Ông bà Biden gặp nhau vào năm 1975, một vài năm sau khi Thượng nghị sĩ bang Delaware phải trải qua bi kịch cuộc đời: người vợ trẻ và con gái ông đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn ô tô.
Cặp đôi kết hôn vào năm 1977 và bà Jill trở thành người chăm sóc 2 con trai của ông Biden là Hunter và Beau, những người sống sót sau vụ tai nạn xe hơi. Họ cũng có với nhau một cô con gái, Ashley.
Vừa chăm sóc gia đình con cái, bà Jill, 69 tuổi, cũng đã lấy được hai bằng Thạc sĩ và bằng Tiến sĩ giáo dục. Bà là người luôn ủng hộ chồng mình tranh cử Tổng thống và là nhà vận động không mệt mỏi của ông trong lần tranh cử gần đây nhất.
Trong khi các Đệ nhất phu nhân theo truyền thống chỉ hoàn thành các nhiệm vụ nghi lễ, Tiến sĩ Jill Biden vẫn có ý định giữ nguyên công việc của mình là giáo sư tiếng Anh.
Với tư cách Đệ nhất phu nhân, bà Jill dự kiến sẽ chú ý đến các vấn đề giáo dục và khởi động lại chương trình dành cho các gia đình quân nhân mà bà và người tiền nhiệm Michelle Obama mở ra năm 2011.
Ông Joe Biden cũng thường nói rằng tình cảm với các con trai đã giúp ông vượt qua biến cố cuộc đời để xây dựng sự nghiệp chính trị cũng như khi tái hôn.
Trong nhiều năm, khi còn làm thượng nghị sĩ, ông đi tàu hỏa 2 tiếng mỗi ngày tuyến Delaware và Washington để về với 2 con Hunter và Beau.
Con cả Beau Biden được coi là người thừa hưởng các đặc tính và kỹ năng chính trị của cha mình. Beau phục vụ trong quân đội ở Iraq và trở thành Tổng chưởng lý của bang Delaware, nhưng đã qua đời vì ung thư não vào năm 2015 ở tuổi 46
Ông Biden thường đề cập đến người con trai quá cố của mình trong các bài phát biểu chính trị, và ông thường xuyên đến thăm mộ của Beau, cũng như con dâu và cháu gái mình.
Trước khi về Thủ đô nhậm chức, ông Joe Biden đã có bài phát biểu chia tay bang Delaware quê hương đầy xúc động. Ông đã khóc khi nói rằng thật tiếc là Beau không còn và lẽ ra nên giới thiệu anh ấy làm Tổng thống
Một lần nữa, ông Biden nói rằng cái chết của con trai ông là một yếu tố chính thúc đẩy ông quyết định tranh cử Tổng thống
Người con trai thứ của ông, Hunter Biden, 50 tuổi, có lẽ là “nỗi đau đầu” với chính trị gia này. Hunter từng vật lộn với chứng nghiện rượu và ma túy và bị xuất ngũ khỏi Lực lượng Dự bị Hải quân vào năm 2014 sau khi xét nghiệm dương tính với cocaine.
Hunter trở thành tâm điểm các cuộc tấn công của Tổng thống Donald Trump trước cuộc bỏ phiếu ngày 3-11 vì các giao dịch kinh doanh ở Ukraine và Trung Quốc.
Hunter hiện là một nghệ sĩ sống ở Los Angeles, đã thừa nhận “khả năng phán đoán kém” trong một số giao dịch kinh doanh nhưng phủ nhận mọi hành vi sai trái. Mặc dù vậy, ông Biden vẫn kiên định ủng hộ con trai mình.
Ông Biden có 6 cháu, 2 cháu trai và 4 cô cháu gái. Mặc dù không có thời gian gặp gỡ nhưng ông vẫn thường xuyên gọi điện hay nhắn thư thoại cho các cháu của mình
Có lẽ nếu mệt mỏi vì người con trai duy nhất còn lại chỉ biết gây rắc rối, ông Joe Biden đã tìm được niềm an ủi từ các cháu và chính thế hệ F2 này là “vũ khí bí mật” tiếp thêm sức mạnh cho ông trên con đường chinh phục chiến thắng.
Chuyển đến Nhà Trắng vào ngày 20-1 cùng “gia đình đệ nhất” còn có 2 chú chó chăn cừu Đức cùng 1 con mèo mà ông bà Biden mang theo. Những con vật đáng yêu này từng xuất hiện trong quảng cáo chiến dịch của Biden với lời nhắn “hãy chọn người một cách khôn ngoan”
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17

[Ảnh] Vài nét về “gia đình đệ nhất” - chủ nhân mới của Nhà Trắng

  • 21/01/2021 07:27
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN -  Sau lễ nhậm chức vào ngày 20-1, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và phu nhân Jill Biden sẽ trở thành chủ nhân mới của Nhà Trắng. Tự hào khi trở thành những “gia đình đệ nhất”, nhưng các thành viên trong gia đình Tổng thống giờ đây cũng chịu thêm áp lực khi luôn là tâm điểm chú ý của dư luận.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC