Do tính chất đặc biệt của sự kiện, FBI đã tiến hành kiểm tra an ninh với 25.000 thành viên vệ binh quốc gia được triển khai tới Washington để bảo vệ lễ nhậm chức hôm 20-1.
Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller cho biết: "Dù chúng tôi không có thông tin tình báo cho thấy có một mối đe dọa từ bên trong nhưng chúng tôi vẫn kiểm tra từng viên gạch tại thủ đô".
Theo ông Miller, các binh sĩ đều nhận được chỉ thị rằng nếu nghe thấy hay nhìn thấy điều gì đó bất thường, thì họ phải báo cáo cho chỉ huy.
Tại Washington, các nhóm binh sĩ và nhạc công vẫn đang tổng duyệt trước Nhà Trắng dù sự kiện này đã bị thu gọn quy mô so với những năm trước.
Nhân vật đóng thế ông Joe Biden diễn cảnh tuyên thệ nhậm chức
Nhân vật đóng thế ông Joe Biden và vợ
Nhân vật đóng thế Phó Tổng thống Kamal Harris tại buổi tổng duyệt
Hầu hết các hoạt động chào mừng lễ nhậm chức của ông Biden sẽ được tiến hành qua mạng, với sự tham gia của các ban nhạc và nhóm tới từ 50 bang của Mỹ.
Thông thường các buổi lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ đều thu hút hơn một triệu người đổ về Washington
Tuy nhiên, năm nay số khách mời sẽ hạn chế và người dân cũng sẽ không được tham dự
Các vị trí ghế được bố trí cách xa nhau do Mỹ đang bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] Tổng duyệt lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden

  • 19/01/2021 22:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN -  Lễ nhậm chức ngày 20-1 của Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ là một trong những buổi lễ đặc biệt trong lịch sử nước Mỹ, với số lượng khách mời hạn chế và không có công chúng do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, lượng vệ binh bảo vệ cho sự kiện lại đông gấp 3 lần bình thường.

Theo Reuters

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC