Anh triển khai trực thăng tấn công Apache đến sát biên giới Nga

  • 17/04/2019 13:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Anh đã duy trì sự hiện diện quân sự ở một căn cứ của Estonia chỉ cách biên giới Nga 100km kể từ năm 2017 và chuẩn bị dẫn đầu hàng loạt cuộc tập trận của NATO tại quốc gia Đông Âu này.

5 trực thăng tấn công Apache đã cất cánh từ sân bay Wattisham ở Suffolk, Anh vào hôm 16-4 để hướng đến căn cứ không quân Amari, Estonia nhằm tham gia chiến dịch tăng cường hiện diện quân sự của NATO ở gần biên giới Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson đã gọi sự triển khai này là vô cùng cần thiết và nhằm để chống lại mối đe dọa đáng sợ từ Nga.

Anh khẳng định vai trò dẫn đầu trong các hoạt động tập trận ở Đông Âu

Anh khẳng định vai trò dẫn đầu trong các hoạt động tập trận ở Đông Âu

“Điều này nhằm ủng hộ các nước NATO sát cánh cùng nhau và bạn sẽ thấy Anh đóng vai trò lớn nhất trong sự tăng cường hiện diện với số lượng quân nhân lớn nhất được triển khai”, ông William nhấn mạnh và tiết lộ, các trực thăng tấn công Apache được nhiều nước hoan nghênh.

Những trực thăng này sẽ dành 3 tháng ở Estonia và tham gia cuộc tập trận chiến thuật có tên Baltic Protector do quân đội Anh dẫn đầu với  các hoạt động như đổ bộ và tập kích đảo, cùng với đó là cuộc tập trận thường niên Spring Storm của Estonia.

Anh, Canada, Đức và Mỹ là các nước dẫn đầu các nhóm chiến đấu đa quốc gia, vốn là một phần của chiến lược tăng cường sự hiện diện quân sự tại Đông Âu. NATO đã nhất trí tạo ra các đơn vị này trong hội nghị thượng đỉnh ở Warsaw vào năm 2016.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục