Anh: Sân bay Gatwick mở cửa trở lại sau sự cố UAV

  • 21/12/2018 19:40
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Sân bay Gatwick, một trong những sân bay lớn nhất ở Anh, cuối cùng cũng mở cửa trở lại sau hơn 32 giờ bị đóng cửa hoàn toàn do thiết bị bay không người lái (UAV).
Một hành khách bị mắc kẹt tại sân bay Gatwick

Một hành khách bị mắc kẹt tại sân bay Gatwick

Chuyến bay của hãng hàng không Thomas Cook là chuyến bay đầu tiên hạ cánh xuống sân bay vào sáng sớm 21-12 sau gần 2 ngày hỗn loạn, theo trang Flight Radar 24.

“Đường băng sân bay Gatwick hiện đã có thể sử dụng, và số lượng hạn chế máy bay dự kiến sẽ cất cánh và hạ cánh”, giới chức sân bay cho biết sáng sớm 21-12, đồng thời khuyến cáo các hành khách tiếp tục kiểm tra tình trạng chuyến bay của họ.

Trước đó, sân bay Gatwick đã bị đóng cửa kể từ lúc 21h (giờ địa phương) ngày 19-12 sau khi các UAV được nhìn thấy gần sân bay. Sự cố đã làm hàng trăm chuyến bay không thể cất cánh, ảnh hưởng đến hơn 110.000 hành khách trong khoảng thời gian đi lại tấp nập nhất trong năm.

Cảnh sát Sussex cho rằng việc làm gián đoạn chuyến bay này là hành động có chủ ý, nhưng có khả năng không liên quan đến khủng bố. Tuy nhiên, hiện chưa rõ động cơ cũng như thủ phạm gây ra sự cố trên.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục