Theo Ngân hàng Thế giới, Lebanon đang ở giữa một trong những đợt suy thoái kinh tế sâu nhất trong lịch sử hiện đại. Siêu lạm phát đã khiến đồng bảng Lebanon mất hơn 90% giá trị trong vòng chưa đầy 2 năm, khiến hơn một nửa dân số rơi vào cảnh đói nghèo.
Thủ đô Beirut hiện là thành phố đắt đỏ thứ ba trên thế giới, theo Khảo sát Chi phí sinh hoạt năm 2021 của Mercer.
Nhà nước không có tiền để nhập khẩu xăng dầu, tình trạng thiếu nhiên liệu đang làm tê liệt đời sống sản xuất, sinh hoạt ở Lebanon.
Mặc dù có sự hỗ trợ đáng kể của Mỹ, cuộc khủng hoảng kinh tế đã khiến ngân sách quân đội Lebanon gặp khó khăn trong mua sắm thiết bị và vật tư; bảo trì khí tài
Tháng trước, Tổng Tư lệnh Lục quân Joseph Aoun cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng kinh tế có thể sẽ sớm dẫn đến sự đổ vỡ của thể chế nhà nước, bao gồm cả quân đội.
Lebanon đã không có chính phủ suốt 13 tháng sau vụ nổ lớn tại cảng Beirut vào tháng 8-2020 - khiến hơn 200 người thiệt mạng và phá hủy nhiều vùng rộng lớn của thành phố. Tuần trước, một nội các mới cuối cùng đã được thành lập
Trong bối cảnh suy thoái kinh tế này, người dân và các tổ chức của nước này buộc phải ứng biến theo những cách mới và độc đáo để có thêm nguồn thu nhập.
Kể từ tháng 7-2021, quân đội đang gặp khó khăn của Lebanon đã cung cấp dịch vụ tham quan bằng trực thăng cho du khách nhằm có thêm một khoản tiền mặt cần thiết để duy trì hoạt động.
Phương tiện chính là máy bay trực thăng R44 Robinson “Raven”, vốn thường dành cho đào tạo các học viên phi công năm đầu tiên. Các chuyến tour khởi hành từ cả hai căn cứ không quân Rayak và Amchit, và có tầm nhìn tuyệt đẹp.
Với tour “Lebanon… từ trên cao” trên trực thăng, cả khách du lịch và công dân Lebanon đều có thể đăng ký các chuyến tham quan15 phút trên trang web của quân đội.
Từ trên cao, du khách có thể thấy "The Gesture", tác phẩm điêu khắc cao 25m được làm từ đống đổ nát của vụ nổ cảng Beirut năm 2020
Ảnh chụp từ trên không về cảnh nông thôn ở thung lũng Beqaa. Vùng đất màu mỡ ở phía Đông này là khu vực quan trọng nhất đối với trồng trọt và nông nghiệp của Lebanon.
Một nghĩa địa ô tô nhìn từ tour trực thăng xuất phát từ căn cứ không quân Rayak.
Hình ảnh một nhà thờ Hồi giáo ở một thị trấn nhỏ ở Thung lũng Beqaa, nằm giữa Núi Lebanon ở phía tây và dãy núi Anti Lebanon ở phía đông.
Góc nhìn lạ của khu nghỉ dưỡng Al Rihab, ở Maalaqah
Đền thờ Đức Mẹ Đồng trinh nằm ở thành phố Zahle trong Thung lũng Beqaa nhìn từ trên cao
Quân đội Lebanon đang nhắm tới mục tiêu khoảng 1.000 giờ bay tham quan trong năm nay. Mỗi chuyến đi bay trong khoảng 15 phút, với mức phí 150 USD, có nghĩa là chương trình có thể thu về cho quân đội 300.000 USD vào cuối năm nay.
Một người lính Lebanon hiện có mức thu nhập trung bình 90 USD/tháng, giảm mạnh so với mức gần 850 USD trước cuộc khủng hoảng.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18

[Ảnh] Quân đội Lebanon ‘bán tour’ tham quan bằng trực thăng để tăng nguồn thu

  • 16/09/2021 14:19
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN -  Trong bối cảnh Lebanon đang rơi vào một trong những đợt khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại, quân đội nước này đang cố gắng khắc phục khó khăn bằng cách mở dịch vụ tham quan bằng trực thăng cho khách du lịch.

Theo Al Jazeera

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC