Theo báo chí Nga, Nghị viện châu Âu đã khai sinh ra các quyết định "đầy hoang dã" nhằm đổ lỗi và tấn công nước này trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.
Đầu tiên là việc Ba Lan yêu cầu Nga giao nộp các kiểm soát viên không lưu tại sân bay Smolensk. Văn phòng Tổng công tố Ba Lan coi họ là những nghi phạm chính trong cái chết của cựu Tổng thống Kaczynski.
Bình luận về vấn đề này, truyền thông Nga cho rằng phải đặt một câu hỏi đó là "Logic ở đâu khi nguyên nhân chính của vụ tai nạn máy bay chở ông Kaczynski là một vụ nổ".
"Sau đó các kiểm soát viên không lưu người Nga sẽ phải làm gì nếu theo thông tin trước đó, một quả bom đã được đặt trên máy bay chở tổng thống Ba Lan"?
Và mặc dù thực tế như trong truyện ngụ ngôn "bạn đáng trách chỉ vì chúng tôi muốn ăn", phương Tây tiếp tục tìm lý do để miêu tả Nga là nhân vật phản diện chính của thế giới bằng cách báng bổ và vu khống, chuyên gia Nga bình luận.
Trường hợp Navalny là minh chứng rõ nhất cho điều này. Tất cả mọi thứ ở đây, như họ nói, được may bằng chỉ trắng. Trong khi đó Nghị viện châu Âu đã thông qua một nghị quyết cực kỳ cứng rắn với 532 nghị sĩ bỏ phiếu thuận, 84 phản đối, 72 bỏ phiếu trắng.
Diễn biến trên có thể nói về hai điều. Trước hết, phương Tây không muốn có một cuộc điều tra rõ ràng về Navalny. Tất nhiên điều này là hợp lý, nếu điều quan trọng là không đi đến tận cùng của sự thật mà để đổ lỗi.
Thứ hai, châu Âu đã không hành động thô bạo như vậy ngay cả trong trong cuộc chiến tranh Chechnya, điều đó có nghĩa là chúng ta đang ở trước thềm cuộc xung đột rất lớn.
Không phải nói đùa nếu một nghị quyết có vẻ nghiêm túc của một tổ chức quyền lực khẳng định rằng vụ đầu độc Navalny là một phần của công việc có hệ thống ở Nga. Đó là nhà nước Nga phải chịu trách nhiệm - và các ý kiến khác không được phép tồn tại.
Có một chai nước xấu số mà Navalny đã uống, và cái chai được cho là có chứa "Novichok". Ở đây chúng ta lại phải hỏi “logic ở đâu”?
Có 3 chai trong phòng của Navalny và tất cả đều đã được mở. Tại sao chỉ có một chất độc trên chúng? Nếu những người khác uống nước, vậy tại sao họ không bị bất kỳ tổn hại nào? Và đoạn video từ căn phòng với những chiếc chai được công bố chỉ 2 tuần sau khi vụ việc xảy ra.
Điều buồn cười là những kẻ đầu độc hóa ra lại tầm thường như vậy khi không lấy tang vật trong phòng - họ chỉ ném ngay tại chỗ. Hơn nữa ở đây cần phải nhớ: "Novichok" không thích nước, và nếu chất độc nằm trên chính cái chai, trên bề mặt, thì cả khách sạn sẽ phải hứng chịu.
Có rất nhiều điểm mâu thuẫn như vậy trong trường hợp Navalny. Tổ chức Chống Tham nhũng cũng mở cuộc điều tra của mình. Nhưng làm thế nào mà nó lại xảy ra sau tất cả những lần xáo trộn? Báo chí Nga đặt câu hỏi.
Rõ ràng họ không bận tâm quá nhiều đến cơ sở bằng chứng. Phương Tây cư xử như một người bán ngoài chợ hét lên “hàng của tôi bị lấy cắp”, nhưng thực tế là cô ấy đã ném nó vào thùng rác từ lâu vì hết hạn sử dụng.
Navalny thú vị không phải là một nhân vật, mà chỉ là một cái cớ. Quyền hạn và xếp hạng của anh ta sụp đổ - và khi đầu độc anh ta, họ vắt kiệt lợi ích cuối cùng.
Chính phương Tây đã làm điều đó để bắn vào một số con chim bằng một viên đá, họ tiến hành chặn dự án Nord Stream 2, đồng thời biến Nga trở thành kẻ xấu và thêm các biện pháp trừng phạt.
"Và trên thực tế, chúng ta đang ở trong trường hợp này là gì? Bạn phải hiểu rằng Châu Âu từ Lisbon đến Vladivostok là không thể. Sẽ không có ai đi đối thoại với chúng ta".
"Chúng tôi không chỉ là kẻ thù đối với họ - chúng tôi là những người xa lạ với phương Tây, những kẻ man rợ, những kẻ ác độc, những mối đe dọa".
"Cố gắng thuyết phục một con cá sấu rằng ăn thịt có hại là gì? Vì vậy, chúng tôi đang cố gắng mời Đức điều tra, và họ nói: không, cảm ơn. Vậy tại sao lại lãng phí năng lượng"? - báo chí Nga bình luận.
Có một thuật ngữ như vậy - "Russophrenia". Đây là lúc Nga yếu đuối và không thể làm gì được, nhưng đồng thời tất cả những điều xấu xa của thế giới đều là từ Moskva.
Đó chính xác là căn bệnh mà phương Tây đã mắc phải trong một thời gian dài và ở dạng cuối cùng, nếu không thể khắc phục thì kết cục xấu sẽ tới với chính họ, truyền thông Nga cảnh báo.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21

[ẢNH] Phương Tây bắt đầu phát động cuộc chiến trên tất cả các mặt trận chống lại Nga

  • 21/09/2020 09:45
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông Nga cho rằng các quốc gia phương Tây đang tiến hành cuộc chiến toàn diện trên tất cả mọi mặt trận nhằm chống lại họ.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC