Để đối phó với cái nóng khủng khiếp dao động từ 35-41 độ C, những người dân tại các khu vực nắng nóng thuộc Bắc Mỹ phải tìm đủ mọi cách để tránh nóng. Hình ảnh một phụ nữ tại quận Brooklyn, New York, Mỹ, làm mát bằng cách dùng vòi cứu hỏa công cộng.
Một người đàn ông đeo mặt nạ khi tập thể dục tại công viên trung tâm quận Manhattan. Nhiệt độ tại thành phố New York hôm 1-7 lên tới 36 độ C, mức cao nhất trong năm cho đến nay.
Người dân kéo đến đài phun nước Unisphere ở quận Queens, New York, để tránh nóng. Đợt nắng nóng dự kiến kéo dài 7 ngày bắt đầu từ hôm 30-6. Theo Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ (NWS), tình trạng này khoảng 33 năm mới xuất hiện một lần.
Công viên trung tâm Manhattan trở thành nơi lý tưởng để tắm nắng. NWS dự báo tình trạng thời tiết khắc nghiệt này sẽ lan sang bờ tây khiến nhiệt độ tại đây có thể lên tới 41 độ C.
Một người đàn ông uống nước từ vòi nước công cộng ở công viên.
Một người đàn ông tại thành phố Boston, bang Massachusetts, tìm cách hạ nhiệt tại một đài phun nước.
Bất chấp thời tiết, một số người vẫn tận hưởng các hoạt động ngoài trời như đi thuyền trên hồ.
Người dân được khuyến cáo uống nhiều nước, ở trong phòng điều hòa và tránh xa ánh nắng mặt trời để tránh nguy cơ bị bệnh.
Không chỉ tại Mỹ mà Canada cũng đang chịu cái nóng kỷ lục. Hình ảnh mặt trời thiêu đốt bầu không khí tại Quebec, Canada.
Sóng nhiệt tấn công bờ Đông Canada từ hôm 29-6. Quebec là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi đây là đợt sóng nhiệt tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.
Người dân được khuyến cáo tránh nóng tại các khu vực có điều hòa nhiệt độ hoặc trong bóng râm.
Một người tại Montreal dùng khăn quấn đá để làm mát trong điều kiện thời tiết gần 40 độ C.
Hiện tượng ốc đảo sa mạc xuất hiện trên một đường ray ở Ontario, Canada.
Theo Reuters, đây là đợt nắng nóng kỷ lục được ghi nhận sau 33 năm.
Trong ảnh, người dân New York làm mát tại một hồ nước.
Trong ảnh, người dân đổ tới tránh nóng tại hồ nước trong công viên ở thành phố Philadelphia
Cơ quan khí tượng Mỹ cho biết một cơn bão sẽ đổ bộ bờ Đông ngày 7-7, giúp xóa đi cái nóng "khốc liệt" tại một số khu vực. Nắng nóng sẽ dịch chuyển dần về phía Tây, tấn công miền Trung của Mỹ.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17

[ẢNH] Người Bắc Mỹ cũng đang "bốc hỏa" vì nắng nóng không kém gì Hà Nội

  • 06/07/2018 08:33
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Mỹ và Canada đang trải qua đợt nắng nóng khắc nghiệt khi nhiệt độ luôn đạt trên 35 độ C, thậm chí có lúc lên tới 41 độ C. Hơn 20 trường hợp tử vong được ghi nhận trong đợt nắng nóng được coi là kỷ lục sau hàng thập kỷ.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC