Ông Arifin Muhammad Hadi, giám đốc cơ quan thảm họa quốc gia Indonesia, xác nhận con số 82 người chết. Hàng trăm người được đưa đến bệnh viện địa phương và hàng ngàn ngôi nhà bị hư hỏng, ông Hadi cho biết.
Tâm chấn của trận động đất được xác định nằm ở độ sâu 10 km, cách khoảng 27 km về phía Đông Bắc Lombok. Cảnh báo sóng thần được đưa ra nhưng sau đó được gỡ bỏ.
Trận động đất xảy ra vào chiều tối sau khi mặt trời lặn và là cơn chấn động thứ hai trên Lombok trong một tuần. Trước đó, trận động đất 6,4 độ richter làm rung chuyển hòn đảo ngày 29-7 làm hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm người leo núi bị kẹt trên đỉnh núi
Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ đã hạ cấp trận động đất hôm chủ nhật 5-8 sau khi ban đầu cho rằng nó ở mức 7,0 độ richter. Các cơn dư chấn sau đó cũng rất mạnh, dao động từ 4,3-5,4 độ richter sau trận động đất chính.
Hệ thống cảnh báo sớm sóng thần của Indonesia đã đưa ra cảnh báo sóng thần sau trận động đất chính nhưng sau đó đã được dỡ bỏ
"Tất cả mọi người trong khách sạn đều chạy, vì vậy tôi cũng chạy thật nhanh ra khỏi nơi có nguy cơ đổ vỡ. Mọi người xuống hết đường phố", anh Michelle Lindsay, một du khách người Australian ở Bali, nói với hãng Reuters. "Rất nhiều quan chức đã trấn an mọi người đừng hoảng sợ"
Bộ Du lịch Indonesia công bố báo cáo không có khách du lịch nào "bị thương hoặc bị ảnh hưởng" bởi trận động đất
Hội chữ thập đỏ Indonesia thông báo, 4 tình nguyện viên của họ đã bị thương và được đưa đến bệnh viện. Nhân viên Hội Chữ thập đỏ chuyển người lên vùng đất cao hơn và khuyên mọi người ở các khu vực ven biển rời đi do những lo ngại về sóng thần
Ông Haji Rum, người đứng đầu Cơ quan cơ quan thảm họa ở Tây Nusa Tenggara cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Metro của Indonesia, bệnh nhân bệnh viện đã được chuyển đến các khu vực tạm ngoài trời để phòng tránh các tình huống nguy hiểm đến tính mạng
Như vậy liên tục từ ngày 29-7 đến nay, khu vực này đã xảy ra 5 trận động đất có cường độ từ 3-7 độ Richter
Quần đảo Indonesia, trong đó có Lombok và Bali, là một phần của Vành đai lửa Thái Bình Dương, một khu vực thường xuyên xảy ra hoạt động địa chấn và núi lửa trải dài 40.000 km, nơi hầu hết các trận động đất trên thế giới xảy ra. Khu vực này trải dài từ Nhật Bản và Indonesia đến California trên khu vực Thái Bình Dương.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] Hoang tàn đổ nát sau trận động đất khiến 82 người thiệt mạng tại Indonesia

  • 06/08/2018 10:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
ANTD.VN -Đã có ít nhất 82 người thiệt mạng trong trận động đất 6,9 độ richter tính đến giờ sáng ngày 6-8. Những cơn dư chấn mạnh tiếp tục làm rung chuyển các hòn đảo du lịch Bali và Lombok vào chiều tối ngày chủ nhật 5-8, khiến mọi người dân phải vội vã ra khỏi nhà, các điểm khách sạn và nhà hàng.

Theo Reuters

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC