Sáng ngày 7/05, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều ghi nhận 6 trường hợp người bệnh và 4 người nhà người bệnh nghi nhiễm COVID-19. Bệnh viện đã được phong tỏa để ngăn dịch bệnh lây lan
Ngay trong sáng 7-5, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh và đoàn đã kiểm tra cụ thể tình hình kiểm soát vòng ngoài các cơ sở Bệnh viện K
Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh nhận thấy việc kiểm tra, kiểm soát còn thiếu chặt chẽ, chưa thực sự bảo đảm đúng các quy định phòng dịch theo tinh thần “nội bất xuất ngoại bất nhập”
Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo UBND huyện, Công an huyện Thanh Trì ngay lập tức chấn chỉnh công tác kiểm tra, kiểm soát toàn diện khu vực các cơ sở Bệnh viên K trên địa bàn, lập thêm chốt kiểm soát
Chủ tịch UBND TP nêu rõ, người dân yên tâm, không có chuyện thành phố phong tỏa hay giãn cách xã hội trên địa bàn như tin đồn thất thiệt trên mạng.
Gần trưa ngày 7-5, lực lượng của Bộ Tư lệnh Thủ đô đã có mặt ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều để hỗ trợ phun khử khuẩn
Thông tin dịch tễ ban đầu có 01 người bệnh điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Kim Chung chuyển về Bệnh viện K điều trị từ ngày 27/4. Được biết Khoa Ngoại gan – mật – tụy đã được phong tỏa từ ngày 5/05/2021.
Chuẩn bị sẵn sàng phun khử khuẩn bệnh viện K cơ sở Tân Triều để phòng dịch
Từ 5h30 sáng 7/05, Bệnh viện đã chỉ đạo phong tỏa tạm thời tất cả các khoa, phòng; cách ly từng khoa, từng tầng và không tiếp nhận bệnh nhân mới cũng như bệnh nhân ngoại trú, trừ trường hợp cấp cứu đặc biệt.
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, ngay trong đêm, UBND huyện Thanh Trì đã bố trí lực lượng công an, dân phòng lập các chốt kiểm soát tại các cổng các cơ sở Bệnh viện K trên địa bàn.
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, một trường hợp từng điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã lây cho 5 bệnh nhân và 4 người nhà tại Bệnh viện K.
khi thực hiện phong toả tạm thời các cơ sở Bệnh viện K, thống kê ban đầu cho thấy có hơn 5.000 liên quan bao gồm y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
Ngay khi ghi nhận các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 Bệnh viện K đã chủ động báo cáo nhanh đến Bộ Y tế, Sở Y tế, CDC Hà Nội, lãnh đạo huyên Thanh Trì để xin ý kiến chỉ đạo.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo UBND huyện Thanh Trì duy trì liên lạc với Bệnh viện sẵn sàng hỗ trợ về nhu yếu phẩm bảo đảm nhu cầu sinh hoạt của người thực hiện phong toả cách ly trong các cơ sở Bệnh viện
Các lực lượng bắt đầu phun khử khuẩn
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22

[Ảnh] Bộ Tư lệnh Thủ đô phun khử khuẩn Bệnh viện K cơ sở Tân Triều phòng Covid-19

  • 07/05/2021 11:50
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
ANTD.VN - Ngay sau khi Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trực tiếp kiểm tra việc thực hiện phong toả Bệnh viện K tại cơ sở Tân Triều, lực lượng Bộ Tư lệnh Thủ đô đã có mặt tại đây để chuẩn bị phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, ngăn dịch bệnh lây lan...

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC