Án tử cho kẻ nghịch tôn sát hại bà ngoại

  • 02/07/2013 15:35
  • 0 bình luận
  • Quang Huy
  • In bài
ANTĐ -Sáng ngày 2-7, TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Trần Tuấn Tú (23 tuổi, ngụ ở thôn 10, xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) mức án tử hình về tội “Giết người” và 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng mức hình phạt chung là tử hình. 

Theo cáo trạng, ngay từ khi mới sinh ra, Tú đã sống cùng với bà ngoại của mình là bà Nguyễn Thị Tể (83 tuổi, ngụ ở thôn 10, xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định). 

Năm 2005, mặc dù ba mẹ Tú làm nhà ra ở riêng nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Tú vẫn tiếp tục ở với bà ngoại cho đến khi Tú đi thực hiện nghĩa vụ quân sự vào tháng 2/2009. 

Đến tháng 7-2013, sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ quân sự, Tú lại trở về sống chung với bà ngoại và chưa hề có sự một sự mâu thuẫn nào xảy ra. 

Án tử cho kẻ nghịch tôn sát hại bà ngoại ảnh 1

Tên nghịch tôn tại tòa


Đến khoảng 14 giờ ngày 27-1-2013, sau khi đi ăn giỗ tại nhà một người bạn ở cùng thôn, Tú về nhà chơi điện tử rồi lục tủ sắt của bà ngoại tìm tiền, vàng để tiêu xài nhưng không thấy, nên lấy 1 lon bia ra vừa uống vừa tiếp tục chơi điện tử. Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi ăn xong bữa cơm chiều, bà Tể thấy bóng điện trong nhà bếp bị hỏng nên bảo Tú sửa. Sau khi kiểm tra thấy bóng điện không sáng, Tú bèn tháo bóng điện ném ra ngoài sân. 


Bực mình trước thái độ của Tú, bà Tể mới lên tiếng trách móc thì bị Tú cãi lại. Thấy bà ngoại cứ la rầy, chửi mình như vậy, Tú tỏ ra bực tức, liền cúi xuống gầm giường lấy ra một cái rựa đánh và chặt mạnh liên tiếp nhiều nhát vào vai, đầu của bà ngoại cho đến khi bà ngã gục xuống nền nhà, chết tại chỗ. 

Sau khi gây án xong, để có tiền bỏ trốn, Tú đã lấy của bà Tể 100.000 đồng và 1 chiếc điện thoại hiệu Samsung – Viettel rồi điều khiển xe chạy khỏi hiện trường và bị lực lượng Công an truy bắt tại phường Quang Trung, Tp Quy Nhơn vào lúc 18 giờ ngày 28-01-2013. 

Tin cùng chuyên mục