An ninh tại khu đô thị "triệu đô": Chu toàn tuyệt đối!

  • 22/08/2016 12:11
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN -Trong bối cảnh tình hình an ninh tại các thành phố lớn ngày càng trở nên phức tạp, nhu cầu được hưởng một cuộc sống an bình đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của mọi người dân và đặc biệt là tầng lớp có thu nhập cao. Để đáp ứng nhu cầu chính đáng này, dịch vụ an ninh đã được đầu tư hết sức bài bản và chuyên nghiệp tại các khu đô thị đẳng cấp như Vinhomes Riverside. 

Dịch vụ an ninh nhiều tầng - đẳng cấp quốc tế

Tại dự án Vinhomes Riverside, hệ thống an ninh được xây dựng 4 lớp: Bảo vệ tại các trạm – chốt an ninh; Cơ động đi tuần tra 24/7; Camera hồng ngoại cả ngày lẫn đêm; Nút bấm an toàn tại nhà trang bị cho cư dân trong các tình huống khẩn cấp.

Tại lớp thứ nhất, các trạm - chốt an ninh được đặt tại các điểm trọng yếu từ vòng ngoài tới vòng trong theo thứ tự: Chốt anh ninh vành đai – Chốt an ninh tuyến đường chính – Chốt an ninh phân khu – Chốt an ninh tiểu khu. Các chốt an ninh đều hoạt động 24h/ngày và đủ 7 ngày/tuần, theo dõi từng diễn biến nhỏ trên các cung đường. Đội an ninh cố định sẽ túc trực tại các chốt lối ra – vào khu vực chung và từng khu vực biệt thự riêng.

Tại lớp thứ hai, đội tuần tra an ninh cơ động được trang bị vũ khí, chó nghiệp vụ, thường xuyên kiểm tra trên tuyến đường, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cư dân đang sinh sống trong khu đô thị. Bất kỳ vấn đề bất thường nào sẽ được đội tuần tra báo cáo qua bộ đàm về trung tâm chỉ huy một cách thường xuyên và liên tục.  

Đội ngũ an ninh cố định và cơ động luôn trong tư thế sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống

Đội ngũ an ninh cố định và cơ động luôn trong tư thế sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống

Ở lớp thứ ba, hệ thống camera công cộng dày đặc được lắp đặt trên tất cả các tuyến đường của khu đô thị. Các nhân viên an ninh hình ảnh sẽ túc trực 24/7 để quan sát và phối hợp với đội tuần tra an ninh cơ động để xử lý can thiệp nếu cần thiết.

Ở lớp thứ tư, mỗi căn biệt thự đều được chủ đầu tư trang bị một hệ thống báo động tại bất cứ vị trí nào theo yêu cầu của chủ biệt thự. Nếu có sự cố, chủ biệt thự chỉ cần nhấn báo động, trong vòng 1 đến 5 phút đội an ninh sẽ có mặt kịp thời để xử lý.

Rất hài lòng về dịch vụ an ninh, chị Minh Loan, một cư dân chia sẻ: “Tôi rất hài lòng với dịch vụ an ninh ở đây, hài lòng nhất là đội ngũ bảo vệ quá tuyệt vời, đặc biệt là cổng an ninh số 10 chu đáo nhiệt tình”.

Đội ngũ an ninh chuyên nghiệp, tận tâm

Ở Vinhomes Riverside, đội ngũ an ninh đều được cung cấp bởi công ty bảo vệ Vincom Security. Hiếm có chủ đầu tư nào lại có một công ty cung cấp dịch vụ an ninh cho riêng mình như Vingroup. Có lẽ cũng chính vì là một công ty con của tập đoàn luôn đặt tiêu chuẩn rất cao về dịch vụ như Vingroup, nên đội ngũ con người của Vincom Security cũng được thấm nhuần văn hóa đó.

Không chỉ đặt ra những yêu cầu khắt khe về đầu vào tuyển dụng như sức khỏe, hình thể, lý lịch rõ ràng, nhân thân tốt, Vincom Security còn rất chú trọng đến công tác đào tạo nội bộ. Tập thể lực, tập võ, đào tạo về nội quy, đào tạo về thái độ ứng xử luôn là các nội dung được chú trọng trong giáo án đào tạo ở Vincom Security với độ khó tăng dần. Các nhân viên bảo vệ dù mới đi làm hay đã có kinh nghiệm luôn phải tham dự đầy đủ các buổi huấn luyện đào tạo và đạt các yêu cầu kiểm tra cuối buổi nếu muốn đạt tiêu chuẩn làm việc.

Nhờ trải qua các yêu cầu khắt khe này, mỗi nhân viên bảo vệ đều ý thức được tầm quan trọng của công việc đảm bảo an ninh.

Anh Đỗ Khắc Thắng, Trưởng Ban An ninh tại Khu đô thị Vinhomes Riverside chia sẻ: “Các anh em an ninh chúng tôi đều đã quen với các cư dân tại đây, chỉ cần đọc tên biệt thự, tên tiểu khu, bất cứ nhân viên an ninh nào cũng thuộc tên thuộc mặt chủ biệt thự và các thành viên gia đình. Ngoài việc đảm bảo an toàn cho các cư dân, chúng tôi xác định nhiệm vụ quan trọng hơn cả là góp phần xây dựng một môi trường sống lý tưởng bậc nhất cho các cư dân”.

Không chỉ thực hiện các nhiệm vụ của đội ngũ An ninh – Bảo vệ, các anh còn chủ động, tự nguyện với rất nhiều công việc “không tên” khác như: dắt các cháu nhỏ qua đường, bê vác đồ nặng cho người lớn tuổi, hay đơn giản là sửa xe đạp cho những cư dân nhí…

Hơn 100 nhân viên chia thành hơn 10 chốt bảo vệ đã trở thành “một phần” của các cư dân Vinhomes Riverside. Các cư dân ở đây coi các anh là người nhà bởi chính các anh là người đầu tiên chào đón họ trở về sau mỗi ngày làm việc hay các chuyến đi xa.

Đó là một phần lý do làm nên sự thanh bình cho xứ sở Vinhomes Riverside. Trong một bức thư gửi Ban Quản lý, chị Nguyễn Thị Minh Nga, chia sẻ: “Những ngày trời nóng, phải làm việc ngoài trời, mới thấy thương các em nhân viên an ninh, bảo vệ. Thế mà lúc nào đi làm về, tôi cũng thấy các em tích cực, tươi cười và thân thiện. Các chủ đầu tư hay chú trọng vào các tài liệu giới thiệu dự án nhưng thực ra lực lượng an ninh bảo vệ mới là những người đầu tiên chúng tôi tiếp xúc khi tìm hiểu một dự án”.

Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside rộng 183,5ha, nằm tại cửa ngõ phía Đông Bắc thủ đô Hà Nội, chỉ cách Hồ Hoàn Kiếm chưa đầy 6,5km. Hầu hết các căn biệt thự nơi đây đều hướng hồ, với chiều dài 12,8km kênh đào chạy khắp các tiểu khu. Vinhomes Riverside đã đi vào hoạt động từ năm 2012, hiện tại đã có hơn 3.000 cư dân về sinh sống. Khu đô thị này được mệnh danh là “Venice trong lòng thành phố” với mô hình biệt thự ven sông sinh thái, sang trọng và đẳng cấp.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích