Ấn Độ vô tình bắn hạ trực thăng của mình khi đối đầu với Pakistan?

  • 30/03/2019 10:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo tờ Economics Times, một tên lửa của Ấn Độ có thể đã bắn hạ chính chiếc trực thăng quân sự Mi-17 V5 vào hôm 27-2, thời điểm căng thẳng với Pakistan bắt đầu leo thang ở vùng biên giới Kashmir.

Tờ Economics Times dẫn một nguồn tin cho biết, sau khi Ấn Độ nhận được thông tin 25 chiến đấu cơ Pakistan bay qua khu vực biên giới hai nước vào ngày 27-2, nước này đã phóng một tên lửa phòng không nhưng nó lại bắn nhầm vào chiếc trực thăng quân sự Mi-17 V5 của quân đội Ấn Độ đang tuần tra thay vì các mục tiêu của Pakistan.

Chiếc trực thăng quân sự Mi-17 V5 đã rơi xuống khu vực gần quận Budgam của bang Jammu và Kashmir, khiến phi hành đoàn 6 người thiệt mạng.

Ấn Độ có thể đã vô tình bắn hạ trực thăng của chính mình

Ấn Độ có thể đã vô tình bắn hạ trực thăng của chính mình

Loại tên lửa phòng không nói trên được cho là có xuất xứ từ Israel. Không quân Ấn Độ vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc để tìm ra các phương án tránh các sự cố tương tự trong tương lai.

Vụ việc xảy ra 1 ngày sau khi không quân Ấn Độ không kích vào một cơ sở của phiến quân Jaish-e-Mohammed (JeM) bên trong lãnh thổ của Pakistan.

Ấn Độ khẳng định đây là sự đáp trả đối với nhóm khủng bố từng đánh bom đoàn xe quân sự của Ấn Độ ở khu vực tranh chấp Kashmir, khiến hơn 40 binh sĩ thiệt mạng, tuy nhiên Pakistan lại không bằng lòng với việc Ấn Độ tự do xâm phạm lãnh thổ của mình và kiên quyết có động thái trả đũa.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục