Ám sát họa sĩ truyện tranh kiểu “Charlie Hebdo” ở Đan Mạch

  • 15/02/2015 13:27
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Một người thiệt mạng và 3 người bị thương, sau khi 200 phát đạn được bắn vào một quán cà phê ở Copenhagen, nhắm mục tiêu vào họa sĩ biếm họạ Thụy Điển, người từng vẽ tranh trào phúng dữ dội về Nhà tiên tri Mohammed năm 2007.
Một trong những "con sói đơn độc" trên đường phố thực hiện cuộc tấn công chiều 14-2,  đã chạy thoát sau khi xả súng liên tục vào quán cà phê Krudttoenden, nơi đang diễn ra một cuộc tranh luận về tự ngôn luận và nghệ thuật.  
Quán cà phê xảy ra vụ tấn công

Quán cà phê xảy ra vụ tấn công

Quán cà phê xảy ra vụ tấn công Tính đến thời điểm hiện tại, vụ xả súng khiến một người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Một tổ chức tuyên bố rằng cuộc tấn công này tương tự như vụ khủng bố ở tòa báo Charlie Hebdo của Pháp và tay súng nhắm mục tiêu vào họa sĩ biếm họa Thụy Điển Lars Vilks, người có mặt trong buổi tranh luận.
Khoảng 200 phát đạn đã được nhả liên tục vào quán cà phê, nơi diễn ra cuộc tranh luận về tự do ngôn luận

Khoảng 200 phát đạn đã được nhả liên tục vào quán cà phê, nơi diễn ra cuộc tranh luận về tự do ngôn luận

Khoảng 200 phát đạn đã được nhả liên tục vào quán cà phê, nơi diễn ra cuộc tranh luận về tự do ngôn luận Ông Vilks là một họa sĩ nổi tiếng với những bức vẽ đầy khiêu khích khi biếm họa về Nhà Tiên tri Mohammed “dưới hình dạng một con chó” trong năm 2007. Chính vì điều này, Vilks luôn phải đối mặt với những lời đe dọa tấn công khủng bố. Khi ông có mặt ở Đan Mạch, cảnh sát luôn theo sát để bảo vệ.
Cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào họa sĩ Lars Vilks

Cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào họa sĩ Lars Vilks

Cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào họa sĩ  Lars Vilks  Trong vụ tấn công trên, họa sĩ Thụy Điển 68 tuổi may mắn không bị thương. Helle Merete Brix, một trong những người tổ chức sự kiện, cho biết. "Tôi nhìn thấy một người đàn ông đeo mặt nạ chạy qua. Một vài nhân viên cảnh sát bị thương. Tôi thấy rõ ràng đây là một cuộc tấn công vào Lars Vilks", cô nói thêm rằng chính cô là người mở cửa đi cùng với Vilks trong khi ông được các vệ sĩ cảnh sát Đan Mạch bảo vệ.
Một người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ xả súng

Một người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ xả súng

Một người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ xả súng Trên trang Facebook của quán cà phê nói rằng buổi tranh luận cũng có sự góp mặt của Đại sứ Pháp Francois Zimeray, và ông cũng không bị thương. "Họ đã bắn vào chúng tôi từ bên ngoài",  ông Zimeray nói. “Đây là cuộc tấn công tương tự như Charlie Hebdo tháng trước. Bằng trực giác, tôi nghe thấy ít nhất 50 tiếng súng nổ nhưng cảnh sát nói rằng nó lên đến 200 phát”.
Cảnh sát có mặt trong khu vực

Cảnh sát có mặt trong khu vực

Cảnh sát có mặt trong khu vực

“Những viên đạn bay qua cửa vào phòng khiến tất cả mọi người nằm rạp xuống sàn nhà. Những kẻ tấn công đã không bị bắt và rất có thể chúng đang lẩn trốn trong khu phố”, ông Zimeray khẳng định.

Truyền hình địa phương đưa tin, các cửa kính của quán cà phê nổi tiếng đã bị gim khoảng 30 lỗ đạn. Hiện tại, cảnh sát đã có mặt trong khu vực để đảm bảo an toàn ngay sau khi vụ việc xảy ra.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục