Xả súng kinh hoàng ở Paris, Tổng Biên tập báo Charlie Hebdo thiệt mạng

  • 07/01/2015 21:06
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ -Một vụ xả súng vào văn phòng của tuần báo Charlie Hebdo tại Paris, đã làm 12 người thiệt mạng và 9 người bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng.
Một người bị thương được đưa đi cấp cứu. (Nguồn: AP)

Một người bị thương được đưa đi cấp cứu. (Nguồn: AP)

Một người bị thương được đưa đi cấp cứu. (Nguồn: AP)

Một video do một người đàn ông đứng trên nóc nhà quay được đã ghi lại cảnh hai kẻ bịt mặt rời khỏi ôtô và lạnh lùng bắn chết một cảnh sát trên phố. Tuy nhiên, đoạn video này đã bị rút khỏi YouTube do quá tàn bạo.

Những đoạn video khác quay cảnh các nhân chứng chạy khỏi hiện trường, kèm tiếng súng nổ và có tiếng hô "Allahu Akbar" (Thượng đế tối cao) xen lẫn những tiếng súng.

Tuần báo trào phúng này nổi tiếng hồi tháng 2/2006 khi đăng lại hình biếm họa Nhà tiên tri Mohammed vốn xuất hiện trên nhật báo Jyllands-Posten của Đan Mạch, gây nên sự phẫn nộ trong thế giới Hồi giáo.Trước đó, văn phòng của họ cũng đã từng bị đánh bom vào tháng 11/2011 khi đăng hình biếm họa Nhà tiên tri Mohammed ngay dưới măngséc "Charia Hebdo".


Xả súng kinh hoàng ở Paris, Tổng Biên tập báo Charlie Hebdo thiệt mạng ảnh 2

Tổng biên tập Stephane Charbonnier cùng họa sĩ Cabu đều thiệt mạng

Nguồn tin cho biết, những kẻ tấn công khủng bố tòa soạn tạp chí trào phúng Charlie Hebdo ở Paris đã bắn chết bốn họa sĩ, trong đó có cả Tổng biên tập tờ báo, ông Stephane Charbonnier.Ông Charbonnier, bút danh là Charb, là một trong những họa sĩ biếm nổi tiếng nhất nước Pháp. Ba họa sĩ khác của tờ Charlie Hebdo cũng bị bắn chết là Cabu, Tignous và Wolinski, những người từng nhiều lần vẽ các bức tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohammed của đạo Hồi.Cảnh sát Pháp cho biết, những kẻ tấn công đã hét lên rằng chúng thực hiện vụ xả súng để "trả thù cho nhà tiên tri", đồng thời hét lên câu "Thượng đế toàn năng" trong khi nhả đạn.

Tuần báo trào phúng này nổi tiếng hồi tháng 2/2006 khi đăng lại hình biếm họa Nhà tiên tri Mohammed vốn xuất hiện trên nhật báo Jyllands-Posten của Đan Mạch, gây nên sự phẫn nộ trong thế giới Hồi giáo.

Văn phòng của họ từng bị đánh bom vào tháng 11/2011 khi đăng hình biếm họa Nhà tiên tri Mohammed ngay dưới măngséc "Charia Hebdo".

Tuy bị đưa ra tòa theo luật chống phân biệt chủng tộc, tạp chí này tiếp tục đăng tải các hình biếm họa gây tranh cãi về Nhà tiên tri của người Hồi giáo.

Tổng biên tập Stephane Charbonnier từng nhiều lần nhận được lời đe dọa lấy mạng và phải sống dưới sự bảo vệ của cảnh sát.

Tin cùng chuyên mục