90 cầu thủ Việt Nam sẽ được Man City đào tạo

  • 07/09/2016 07:00
  • 0 bình luận
  • HÀ MI
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển vừa hé lộ ý định giúp sức “toàn tập” của CLB Ngoại hạng Anh - Man City với bóng đá Việt Nam, qua kế hoạch phát triển lâu dài của Hà Nội T&T. 
Ông Francisco Lopez (phải) theo dõi 1 trận đấu ở V-League. Ảnh: VIETNAM+

Ông Francisco Lopez (phải) theo dõi 1 trận đấu ở V-League. Ảnh: VIETNAM+

Ông Francisco Lopez - Giám đốc kinh doanh của Man City vừa tới Việt Nam để làm việc với CLB Hà Nội T&T. Không ai khác, chính ông  Lopez năm ngoái đã đưa dàn sao hàng trăm triệu bảng của Man Xanh sang Việt Nam du đấu. Mối quan hệ giữa đội bóng Thủ đô và CLB hàng đầu nước Anh có vẻ như ngày càng bền chặt, nhờ những kế hoạch phát triển mà “bầu” Hiển đã vạch ra.

Theo đó, trong năm 2017, Man City đã đồng ý để Hà Nội T&T gửi các tài năng trẻ sang du học. Cụ thể, sẽ có 30 cầu thủ ở mỗi nhóm tuổi U9, U11 và U13 (tổng cộng 90 cầu thủ) sẽ được đưa sang lò đào tạo của Man City tại Brazil để đào tạo và phát triển với công nghệ tiên tiến nhất. Bên cạnh đó, một số HLV trong diện “hạt giống” của Việt Nam cũng sẽ được Man City giúp sức bằng việc đưa vào các khóa đào tạo chuyên nghiệp nhất trên thế giới.

Lý giải vì sao 90 tài năng trẻ của Hà Nội T&T sang Brazil, thay vì sang Anh với trung tâm huấn luyện nổi tiếng Etihad Campus trị giá hơn 200 triệu bảng, ông Francisco Lopez cho biết, do vấn đề kinh phí cũng như thủ tục nhập cảnh và lưu lại Anh rắc rối hơn.

Tuy nhiên, theo Giám đốc kinh doanh của Man City, điều đó sẽ không ảnh hưởng đến chuyên môn, vì trung tâm huấn luyện của Man Xanh tại Brazil cũng rất mạnh và có chất lượng cao, với nhiều tài năng trẻ được phát hiện từ bóng đá đường phố. Được biết, bên cạnh các tài năng trẻ của Việt Nam, Man City còn thu nạp những cầu thủ ở lứa tuổi tương tự, đến từ các nước mà họ đang nhắm đến như Nhật Bản, Australia và Ấn Độ.

Nếu kế hoạch trên thành công, các cầu thủ trẻ từ 9-13 tuổi của Hà Nội T&T sẽ “du học” ở Brazil trong 2 năm. Trong quãng thời gian này, những cầu thủ tốt sẽ được giữ lại và những cầu thủ không đảm bảo chuyên môn sẽ được gửi trả về quê nhà. Man City vốn nổi tiếng là CLB chỉ vung tiền mua ngôi sao, nhưng việc xây hàng loạt trung tâm đào tạo trẻ sẽ giúp họ “tự cung tự cấp” trong một tương lai không xa. 

Trong khi đó, Man City cũng hứa sẽ gửi sang Hà Nội T&T một số cầu thủ có chất lượng để giúp “bầu” Hiển nuôi tham vọng đưa đội bóng Thủ đô tiến ra đấu trường châu lục.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích