Xe+

5 vụ tai nạn siêu xe khủng khiếp khiến tín đồ xe hơi xót xa

  • 30/09/2012 15:52
  • 0 bình luận
  • Thu Việt
  • In bài
ANTĐ - Cùng điểm lại những vụ tai nạn siêu xe khủng khiếp nhất trong thời gian gần đây.

Tai nạn xe hơi, dù lớn hay nhỏ, đều là việc không ai mong đợi. Tuy nhiên cũng phải thừa nhận rằng nếu xảy ra tai nạn liên quan đến một siêu xe hiếm có, sang trọng và đắt tiền thì nó càng thu hút sự chú ý và tò mò của nhiều người. Dưới đây là 5 vụ tai nạn như thế.

1. Vào năm 2011, diễn viên Rowan Atkinson, người nổi tiếng thế giới với vai diễn ngài Mr.Bean, đã đâm thẳng chiếc McLaren F1 yêu quý của mình vào gốc cây và một cột đèn với tốc độ 85 dặm/h. Trên thế giới chỉ có 100 chiếc xe loại này được sản xuất và nó được mệnh danh là một trong số những chiếc xe nhanh nhất trên đường, với tốc độ tối đa có thể đạt 240 dặm/h. Giá của một chiếc McLaren mới vào khoảng 1 triệu USD và hiện nay nó có thể được bán với giá cao gấp 2 – 4 lần.

 
5 vụ tai nạn siêu xe khủng khiếp khiến tín đồ xe hơi xót xa

2. Vụ đụng xe diễn ra vào tháng 7-2011 tại Monte Carlo của 5 chiếc xe hạng sang đã khiến mọi người choáng váng với thiệt hại mà nó gây ra. Một phụ nữ lái chiếc Bentley Azure trị giá lên tới 383.000 USD của mình đã đâm thẳng vào một chiếc Mercedes Benz trị giá 95.000 USD ở bên ngoài Place du Casino, một chiếc Aston Martin Rapide giá trị 220.000 USD, một chiếc Porsche 911 có giá 95.000 USD. Không dừng lại ở đó, lái xe còn đâm tiếp vào chiếc Ferrari 430 trị giá 270.000 USD. Tổng thiệt hại của vụ tai nạn ước tính lên đến 1,2 triệu USD.

 
5 vụ tai nạn siêu xe khủng khiếp khiến tín đồ xe hơi xót xa

3. Vụ tai nạn trên đường cao tốc Chugoku ở Tây Nam Nhật Bản vào năm 2011 còn khủng khiếp hơn vụ tai nạn ở Monte Carlo ở trên với tổng số xe bị thiệt hại lên đến 14 xe. Tuy không phải là toàn siêu xe, nhưng vụ tai nạn liên hoàn đã gây hư hỏng 8 chiếc Ferrari, Lamborghini Diablo, Nissan Skyline GT-R và 3 chiếc Mercedes Benz khiến tổng dự đoán thiệt hại là hơn 4 triệu USD. Nghi phạm là một người đàn ông 60 tuổi trong lúc chuyển làn đã không làm chủ được tay lái khiến xe bị trượt gây ra vụ tai nạn. Rất may là không có ai bị thương nặng, nhưng người đàn ông kia sẽ rất vất vả để kiếm đủ số tiền trả giá cho tai nạn mà ông đã gây ra.

 
5 vụ tai nạn siêu xe khủng khiếp khiến tín đồ xe hơi xót xa

4. Tháng 5/2012 những người đam mê xe hơi đã phải xót xa chứng kiến một vụ tai nạn thảm khốc dẫn đến việc hư hỏng nặng chiếc Aston Martin One-77 nằm trong dòng xe hiếm có với chỉ 77 chiếc được sản xuất. Một chiếc Aston Martin One-77 có giá khoảng 1,9 triệu USD. Vụ tai nạn xảy ra do sự thiếu kiềm chế của chủ chiếc xe trên đường cao tốc.

 
5 vụ tai nạn siêu xe khủng khiếp khiến tín đồ xe hơi xót xa

5. Nhưng tất cả chưa thể sánh với vụ tai nạn diễn ra vào tháng 7-2012 vừa rồi của nhà đầu tư và tỉ phú người Mỹ Christopher Cox. Một chiếc xe khác ở phía sau đã bất ngờ tông vào chiếc 1962 Ferrari GTO của ông khi ông đang rẽ, kết quả là phần trước của chiếc xe bị nghiền nát. Chiếc GTO này thật sự là là một tác phẩm nghệ thuật và được coi là “Picasso”trong làng xe vì vẻ đẹp và độ hiếm có của nó. Chỉ có 39 chiếc xe loại này được sản xuất giữa năm 1962 và 1964. Giá của một chiếc 1962 Ferrari GTO vào khoảng... 30 triệu USD! Tuy không bị thương trong vụ tai nạn nhưng hẳn Christopher Cox cũng rất “đau” khi nhìn chiếc siêu xe yêu quý của mình bị nghiền nát như vậy.

5 vụ tai nạn siêu xe khủng khiếp khiến tín đồ xe hơi xót xa ảnh 5 

(tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục