5 thực phẩm tốt cho gan

  • 03/01/2017 02:22
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho gan rất cần thiết để bảo vệ và giúp gan làm việc hiệu quả.
5 thực phẩm tốt cho gan

Tỏi. Theo Huffington Post, tỏi giúp gan kích hoạt các enzyme có thể thải độc tố. Ngoài ra, nó cũng có hàm lượng cao các hợp chất allicin tự nhiên và selen hỗ trợ giải độc gan. Allicin có chất chống oxy hóa, kháng sinh, kháng nấm, trong khi selen làm tăng tác dụng của chất chống oxy hóa. 

Cà phê. Theo WebMD, cà phê cũng có đặc tính giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan. Một nghiên cứu cho thấy uống 2 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm 44% nguy cơ phát triển bệnh gan. 

Quả bơ. Bơ có chứa chất chống oxy glutathione, có tác dụng lọc ra các chất độc hại từ gan và bảo vệ tế bào gan khỏi bị hư hại.

Bưởi. Bưởi giúp ngăn ngừa tổn thương gan. Theo Huffington Post, với lượng vitamin C và chất chống oxy hóa dồi dào, bưởi có tác dụng thải độc tố ra khỏi cơ thể và ngăn cản chúng làm tổn hại các tế bào. Ngoài ra, một tinh chất bưởi là naringenin có thể kích hoạt các hóa chất đóng vai trò trong quá trình oxy hóa axit béo giúp ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

Nghệ. Theo Livestrong, nghệ có thể giúp giảm mức độ tổn hại của gốc tự do trong gan. Ngoài ra, nghệ giúp cơ thể tiêu hóa chất béo và tạo ra mật, hoạt động như một chất giải độc tự nhiên cho gan.

Theo Medical daily

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích