40 lao động Việt Nam tại Malaysia về nước an toàn

  • 11/04/2012 23:55
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Ngày 11-4, ông Lê Văn Thanh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH cho biết, vào đêm 10-4, 40 lao động người Việt Nam tại Malaysia đã được đưa trở về nước an toàn. 

Đây là số lao động về nước theo nguyện vọng sau khi hết hạn visa lao động tại Malaysia, nằm trong số 49 lao động từng được báo chí nước ngoài đưa tin về việc bị nợ lương, bỏ đói, đối xử bạo lực… tại Malaysia nhưng phía Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam đã khẳng định hoàn toàn không có chuyện đó.

40 lao động trên được Công ty Cổ phần Việt Hà - Hà Tĩnh (VIHATICO) đưa sang lao động ở bang Penang, Malaysia từ tháng 8-2010. Chủ sử dụng là Công ty ASMANA Sdn Bhd và Công ty môi giới HOUSEPROUD ASIA. Năm đầu tiên, các lao động đều có công việc ổn định. Đến chiều 18-3-2012, trong khi kiểm tra hành chính, Cơ quan Nhập cư Malaysia đã phát hiện và tạm giữ 49 lao động nữ và 3 lao động nam do lỗi quá hạn visa. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các lao động đều đã được truy lĩnh tiền lương và tiền làm thêm cũng như các khoản đền bù do bị tạm giữ.

Tin cùng chuyên mục