4 đội bóng nắm quyền quyết định V-League đá tập trung miền Bắc

  • 29/03/2020 15:22
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Khảo sát sơ bộ cho thấy ngoài HAGL không tham gia, có 6 CLB đồng ý, 3 CLB phản đối, vì vậy lượt đi V-League có thi đấu tập trung khu vực miền Bắc hay không sẽ phụ thuộc lá phiếu của 4 đội bóng còn lại trong cuộc họp trực tuyến ngày 31-3 tới.

Theo kế hoạch ngày 31-3 tới, 14 CLB ở V-League sẽ bỏ phiếu trực tuyến để quyết định có hay không thông qua đề xuất của Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), về việc tổ chức lượt đi V-League 2020 tập trung tại 7 sân bóng khu vực miền Bắc.

Qua khảo sát sơ bộ, hiện có 6/14 đội bóng ủng hộ ý tưởng này, gồm Hà Nội, Than Quảng Ninh, Thanh Hoá, SLNA và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Trong số này, ngoại trừ SLNA và Hồng Lĩnh H Hà Tĩnh, 4 CLB sẽ hưởng lợi thế sân nhà theo phương án của VPF.

Lá phiếu của các đội Đà Nẵng, Sài Gòn, TP.HCM, Hải Phòng sẽ quyết định việc có hay không áp dụng tổ chức luợt đi V-League 2020 theo phương thức tập trung khu vực

Lá phiếu của các đội Đà Nẵng, Sài Gòn, TP.HCM, Hải Phòng sẽ quyết định việc có hay không áp dụng tổ chức luợt đi V-League 2020 theo phương thức tập trung khu vực

Đại diện CLB Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hội cho biết quan điểm của nhà đương kim vô địch là ủng hộ đá lượt đi V-League tại miền Bắc, song không nên "đóng khung" thời gian vì còn tuỳ thuộc vào diễn biến dịch và được sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Trong khi đó, ba đội bóng gồm Bình Dương, Quảng Nam và Nam Định phản đối đề xuất của VPF, với hai lý do: Một là, việc các đội bóng miền Trung và miền Nam chọn sân miền Bắc làm sân nhà sẽ thiệt hòi hơn các đội bóng miền Bắc. Hai là, lo ngại nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Chủ tịch CLB Quảng Nam - ông Nguyễn Húp thậm chí còn đề xuất huỷ hoặc lùi thời gian tổ chức giải sang năm sau.

V-League hoãn đến 15-4, một số CLB tạm giải tán, số còn lại chia nhỏ nhóm không quá 10 người tập luyện duy trì thể lực trong lúc chờ BTC giải có thông báo tiếp theo.

Hiện còn 5 đội bóng chưa cho ý kiến cuối cùng, trong đó HAGL cho biết sẽ không tham dự cuộc bỏ phiếu kín, sau khi Chủ tịch đội bóng này - ông Đoàn Nguyên Đức tuyên bố "hết dịch rồi mới bàn tiếp".

Với động thái trên, có thể hiểu HAGL sẽ nằm trong nhóm phản đối. Vì vậy, lá phiếu của 4 đội bóng còn lại gồm TP.HCM, Sài Gòn, Hải Phòng, Đà Nẵng sẽ mang tính quyết định có hay không áp dụng phương án đá tập trung theo khu vực. Trong số này, lãnh đạo CLB TP.HCM và Sài Gòn từng nêu quan điểm nên để dịch được kiểm soát mới tiếp tục tổ chức V-League, song đây mới chỉ là chia sẻ trước truyền thông.

Trước đó do lo ngại dịch Covid-19 có thể còn kéo dài ảnh hưởng tới tiến độ V-League 2020 cũng như kế hoạch cuối năm của các đội tuyển quốc gia, VPF đề xuất ý tưởng chưa từng có tiền lệ, đó là tiếp tục thi đấu lượt đi V-League 2020 tập trung tại khu vực miền Bắc từ 15-4 hoặc 1-5.

Theo đó, có 6 CLB được thi đấu sân nhà (Hà Nội, Nam Định, Viettel, Than Quảng Ninh, Thanh Hoá, Hải Phòng); 4 đội bóng sử dụng sân của 6 CLB nói trên làm sân nhà) SLNA, HAGL, Quảng Nam, Đà Nẵng; 4 đội sử dụng sân trung lập làm sân nhà (Bình Dương, Sài Gòn, TP.HCM và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Nếu đề xuất này được thông qua, đây sẽ là lần đầu tiên nó được áp dụng tại V-League và tạo tiền lệ để áp dụng cho giải hạng Nhất, Cúp quốc gia 2020, vốn cũng đang đình trệ vì dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục