3 cô gái sập bẫy kẻ buôn người sang Trung Quốc

  • 02/11/2020 16:23
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Đối tượng Trần Thu Phượng nói với các nạn nhân là sang Hàn Quốc lao động và hứa hẹn sẽ tìm một công việc có lương cao. Tuy nhiên, các cô gái trẻ không hề biết đó chỉ là cái bẫy của kẻ buôn người.

Ngày 2-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thu Phượng (SN 1964, trú tại quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh) về hành vi “Mua bán người và Mua bán người dưới 16 tuổi”.

3 cô gái sập bẫy kẻ buôn người sang Trung Quốc ảnh 1

Đối tượng Trần Thu Phượng bị bắt giữ

Trước đó, sáng 23-10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện tại nhà nghỉ Thanh Nhàn (phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn) nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn phạm tội mua bán người.

Qua điều tra đã làm rõ 3 nạn nhân là Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1998), Dương Đình Mai (SN 1990) và con gái là Dương Thị Ánh (SN 2008) đều trú tại tỉnh Cà Mau đang bị đối tượng Trần Thu Phượng lừa bán sang Trung Quốc.

Bước đầu, qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận có người nhà ở Trung Quốc và đặt vấn đề sẽ đưa Quỳnh và Mai sang Trung Quốc lấy chồng. Nếu trót lọt Phượng sẽ được trả 1.000 Nhân dân tệ và toàn bộ chi phí đi lại. Tuy nhiên Phượng lại nói dối các nạn nhân là sang Hàn Quốc lao động và hứa hẹn sẽ tìm một công việc có lương cao. Khi đang nghỉ trọ để chuẩn bị sáng sớm ngày hôm sau sang Trung Quốc thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

3 nạn nhân đã được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn để chờ hoàn tất thủ tục trở về với gia đình.

Công an Lạng Sơn đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định.

Tin cùng chuyên mục