25 trẻ em thiệt mạng trong các cuộc không kích ở Deir Ezzor, Syria

  • 27/06/2016 17:27
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Kênh CNN ngày 27-6 dẫn nguồn tin từ Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cho biết, đã có 25 trẻ em thiệt mạng trong các cuộc không kích ở tỉnh Deir Ezzor, Syria.
Một em bé được đưa ra khỏi tòa nhà bị phá hủy sau một trận không kích ở Syria

Một em bé được đưa ra khỏi tòa nhà bị phá hủy sau một trận không kích ở Syria

Theo nguồn tin, các nhân viên y tế đã kéo ra từ đống đổ nát thi thể của 25 trẻ nhỏ, sau các cuộc không kích nhằm vào phía đông tỉnh Deir Ezzor.

Các báo cáo từ UNICEF còn cho biết, 3 cuộc không kích hôm 25-6 đã nhằm vào các khu vực đông đúc, trong đó có một nhà thờ Hồi giáo đang tổ chức lễ cầu nguyện tại thị trấn al-Quriyah, Deir Ezzor. 

Deir Ezzor là nơi thường xuyên phải hứng chịu các cuộc xung đột từ khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) giành được quyền kiểm soát các vùng ngoại ô phía bắc thành phố hồi tháng 1-2016.

Thành phố Deir Ezzor cũng có một vị trí chiến lược, với những con đường ở phía đông và phía nam dẫn tới Iraq, còn phía tây dẫn đến tỉnh Homs, nơi IS đang nắm quyền kiểm soát nhiều khu vực.

Bao quanh Deir Ezzor là nhiều mỏ dầu có giá trị nhất đối với IS. Đây chính là khu vực bị liên quân do Mỹ dẫn đầu và máy bay Nga không kích dồn dập trong những tháng qua.

Trong một diễn biến có liên quan, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở tại London, Anh cho biết, họ vừa nhận được bản sao một đoạn video của IS. Trong đó chúng hành quyết dã man 5 nhà hoạt động truyền thông tại tỉnh Deir Ezzor.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, kể từ khi nội chiến Syria nổ ra vào tháng 3-2011, đã có hơn 250.000 người bị thiệt mạng, 1 triệu người bị thương và hàng triệu người khác phải rời bỏ nhà cửa.

Các quan chức của UNICEF cho biết, một điều đáng quan tâm và lo ngại nhất lúc này là, các vụ tấn công nhằm vào trẻ nhỏ ở Syria đang ngày càng trở nên phổ biến, bất chấp nguy cơ cướp đi sinh mạng của các em.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục