Hà Nội

18 tuổi, cầm đầu nhóm trộm nhí tung hoành trong đêm

  • 11/09/2019 14:39
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Mới 18 tuổi, nhưng Ngô Doãn Tám đã cầm đầu một nhóm đối tượng chỉ mới 13, 14 tuổi. Nhóm trộm nhí này đã gây ra nhiều vụ trộm cắp trên địa bàn huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội xảy ra nhiều vụ trộm cắp tại các tủ điện. Kẻ gian đã phá khóa và lấy trộm Atomat, thanh đồng, dây kim loại xoắn dạng cáp…

Qua công tác nắm tình hình, đội CSHS – CAH Chương Mỹ phát hiện một ổ nhóm đối tượng nằm trong diện tình nghi nên đã báo cáo Ban Chỉ huy CAH. Ngày 20-8, đơn vị đã ác lập chuyên án mang bí số 364E, đấu tranh, triệt xóa nhóm tội phạm này.

Đến khoảng 23h4 phút ngày 25-8, 5 ngày sau khi xác lập chuyên án, lực lượng CSHS của đơn vị đã bắt quả tang hai đối tượng đang có hành vi trộm cắp tài sản tại khu tái định cư Đồng Tía, xóm Nội, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ. Nhân thân của hai đối tượng được làm rõ là Ngô Doãn Tiền, SN 1994 và Phạm Thị Hương, SN 1996, cùng trú tại tổ 2, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội.

Khai thác mở rộng điều tra, cơ quan CSĐT cũng bắt giữ các đối tượng có liên quan gồm Ngô Doãn Tám, SN 2001; Ngô Doãn Đức, SN 2005 và Nguyễn Hồng Nam, SN 2006. Các đối tượng này đều trú tại phường Đồng Mai, quận Hà Đông.

Lợi dụng đêm khuya không có người để ý, nhóm trộm nhí do Tám cầm đầu đã cắt các tủ điện, trộm thiết bị bên trong bán lấy tiền ăn tiêu (Ảnh minh họa)

Lợi dụng đêm khuya không có người để ý, nhóm trộm nhí do Tám cầm đầu đã cắt các tủ điện, trộm thiết bị bên trong bán lấy tiền ăn tiêu (Ảnh minh họa)

Cơ quan công an xác định, đối tượng cầm đầu ổ nhóm này là Ngô Doãn Tám, một đối tượng không học hành, không có nghề nghiệp ổn định và nhân thân xấu. Từ khoảng đầu tháng 8 vừa qua, Tám liên kết với các đối tượng còn lại, rủ nhau đi trộm cắp tài sản.

Chúng chuẩn bị các công cụ, phương tiện gồm kìm cộng lực, tuốc nơ vít, kìm điện… Mục tiêu mà nhóm trộm nhí này nhắm đến là các tủ điện trên địa bàn huyện Chương Mỹ. Trong đó, Tám có nhiệm vụ đi “thám thính” tình hình. Khi phát hiện được mục tiêu, vị trí cụ thể, Tám sẽ báo cho đồng bọn và chỉ đạo “đàn em” mang theo kìm cộng lực để cắt khóa tủ điện, dùng kìm điện và tuốc nơ vít để tháo, cắt các thiết bị điện bên trong tủ điện. Thời gian ổ nhóm này hoạt động là vào khoảng 23h hôm trước đến 2h sáng hôm sau.

Toàn bộ tài sản lấy trộm được, Tám mang đi bán lấy tiền tiêu và chia cho đồng bọn.

Quá trình điều tra mở rộng chuyên án, cơ quan điều tra xác định, nhóm của Tám đã gây ra tổng cộng 5 vụ trộm với thủ đoạn tương tự. Tổng tài sản bị thiệt hại là gần 150 triệu đồng.

Hiện cơ quan CSĐT – CAH Chương Mỹ đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Ngô Doãn Tám. Các đối tượng còn lại do chưa đủ tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự và đặc biệt đối tượng Phạm Thị Hương đang mang thai, nên không áp dụng biện pháp ngăn chặn.

Tin cùng chuyên mục