16 du khách Hà Nội nhập viện do ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng

  • 30/06/2016 16:30
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ -Ngày 29-6, Bác sĩ Nguyễn Hoàng Sơn - Phó trưởng khoa Y học Nhiệt đới, BV Đà Nẵng cho biết, 11/15 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm được chuyển vào Khoa này đã xuất viện sau hơn một ngày điều trị, số còn lại bị nặng hơn cũng đã có chuyển biến tích cực.

Trước đó, 16 giờ ngày 28-6, Khoa Cấp cứu và Chữa bệnh của BV Đà Nẵng tiếp nhận 15 người trong một đoàn giáo viên tham quan, du lịch của Trường mầm non Bình Minh 1, Bình Minh 2 thuộc huyện Thanh Oai, TP Hà Nội, trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

Sau khi được chuyển cho Khoa Y học Nhiệt đới xét nghiệm, các bác sĩ nhận định số người này bị viêm dạ dày ruột cấp nghi do ngộ độc thức ăn. Sau khi được truyền dịch, bù đắp nước và dùng kháng sinh, một số người dần hồi phục và xuất viện.

Đến sáng 29-6, 11 người đã làm thủ tục ra viện, 4 người còn lại bị nặng hơn đang được tiếp tục theo dõi và điều trị.

Sau 11 người đã xuất viện, hiện 4 người vẫn đang được theo dõi và điều trị.

Sau 11 người đã xuất viện, hiện 4 người vẫn đang được theo dõi và điều trị.

Cô Nguyễn Thị Thùy Trang – Giáo viên Trường mầm non Bình Minh 1 cho biết, trước khi có triệu chứng ngộ độc, vào chiều 27-6, đoàn tham quan du lịch đã ăn hải sản tại một nhà hàng ở Hội An (Quảng Nam).

Sáng 28-6, đoàn ăn sáng tại một khách sạn trước khi lên đường đi Cù lao Chàm thì một số người bắt đầu có triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, tiêu chảy.

Đến chiều cùng ngày thì 16 người đều có biểu hiện như nhau, trong đó 1 em nhỏ được chuyển vào BV Sản Nhi, 15 người còn lại được chuyển qua BV Đà Nẵng.

Do ăn uống ở nhiều nơi, hầu hết là quán ăn không tuân thủ quy trình về an toàn vệ sinh thực phẩm nên hiện chưa biết được nguồn gốc thức ăn gây ngộ độc là ở đâu.

Theo Công an Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục