144 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù

  • 27/04/2015 13:40
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hương
  • In bài

ANTĐ - Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975/30-4-2015), CATP Hà Nội đã tổ chức lễ công bố quyết định của Tòa án nhân dân TP Hà Nội về việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đang chấp hàng tại các cơ sở giam giữ thuộc CATP Hà Nội. Đến dự có Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội. 

Trong đợt này, hội đồng xét giảm án quyết định tổng giảm cho 121 phạm nhân chấp hành án phạt tù và 23 phạm nhân được tha hết thời hạn phạt tù. Những phạm nhân được xét giảm đợt này là những người có quá trình nỗ lực, phấn đấu trong chấp hành án, được xếp loại thi đua chấp hành án phạt tù đạt loại khá trở lên...

144 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù ảnh 1

Các phạm nhân nhận quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù

Phát biểu tại buổi lễ công bố, Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định, việc giảm án tha tù luôn thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân biết ăn năn, hối lỗi và có quá trình lao động cải tạo tốt. Đây cũng là sự kiện nhằm khuyến khích các phạm nhân học tập, rèn luyện, lao động để được giảm án, phấn đấu không tái phạm và sớm hòa nhập với cộng đồng. 

144 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù ảnh 2

Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại lễ công bố

Xúc động trước ngày được giảm án tái hòa nhập cộng đồng, phạm nhân Hồ Chí Công, ở Đông Anh, Hà Nội đang thụ án tại Trại tạm giam số 1, CATP Hà Nội cảm ơn Đảng, Nhà nước, Hội đồng xét giảm án và Trại tạm giam số 1 đã tạo điều kiện giúp phạm nhân cải tạo tốt được hoàn lương, trở về với gia đình và xã hội. Trong thời gian thụ án, phạm nhân Công luôn nhận được sự chỉ dạy tận tình cũng như quan tâm, động viên của cán bộ quản giáo, với tinh thần trách nhiệm, tình người, đây là động lực giúp phạm nhân ổn định tư tưởng, nhận ra lỗi lầm và có quyết tâm phấn đấu trở lại cuộc sống. 

Trong buổi lễ, Đại tá Chu Văn Thọ, Giám thị Trại tạm giam số 1 khẳng định, việc giảm thời hạn án phạt tù các phạm nhân luôn được đánh giá là công việc quan trọng trong việc thực hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước. Cán bộ chiến sỹ Trại tạm giam số 1 luôn phấn đấu thực hiện tốt công tác đảm bảo chế độ, chính sách cho phạm nhân, đảm bảo khách quan, minh bạch, chính xác, không để sót lọt phạm nhân cải tạo tốt, góp phần trong công tác giáo dục, cải tạo với người phạm tội.

Tin cùng chuyên mục