“Ngày về” của phạm nhân thi hành án tại Trại tạm giam số 2

  • 27/04/2015 10:43
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTĐ - 27 phạm nhân đang thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam số 2 - CATP Hà Nội, được hưởng chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước, xét giảm án, tha tù nhân dịp lễ kỷ niệm 30-4 và 1-5.
Các phạm nhân tại lễ công bố giảm án tha tù sáng nay, 27-4

Các phạm nhân tại lễ công bố giảm án tha tù sáng nay, 27-4

Các phạm nhân tại lễ công bố giảm án tha tù sáng nay, 27-4 Sáng nay 27-4, Trại tạm giam số 2 đã trang trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù của TAND TP Hà Nội: giảm hết án cho 10 phạm nhân, và giảm từ 1 đến 8 tháng cho 17 phạm nhân.Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Viện KSND TP, CATP, đại diện thân nhân gia đình một số phạm nhân và các phạm nhân đang thi hành án phạt tù.
Đại tá Đặng Hữu Tín - Giám thị trại tạm giam số 2 dặn dò các phạm nhân được và chưa được xét giảm án, tha tù

Đại tá Đặng Hữu Tín - Giám thị trại tạm giam số 2 dặn dò các phạm nhân được và chưa được xét giảm án, tha tù

Đại tá Đặng Hữu Tín - Giám thị trại tạm giam số 2 dặn dò các phạm nhân được và chưa được xét giảm án, tha tùThượng tá Phạm Văn Hân - Phó giám thị trại tạm giam số 2, được sự uỷ quyền của Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù của TAND TP Hà Nội đã công bố quyết định giảm án cho 27 phạm nhân. Đồng thời khẳng định, công tác xét giảm án đã được các cấp, các cơ quan hữu trách tiến hành công khai, dân chủ, đảm bảo những trường hợp được xét giảm án có quá trình phấn đấu tốt, có ý chí và hành động hướng thiện; đặc biệt đã nhận thức rõ sai phạm, lỗi lầm trong quá khứ, quyêt tâm sửa chữa. 
Đại diện Viện KSND TP Hà Nội trao quyết định giảm án cho các phạm nhân "Ngày về" đã rất gần

Đại diện Viện KSND TP Hà Nội trao quyết định giảm án cho các phạm nhân "Ngày về" đã rất gần

Đại diện Viện KSND TP Hà Nội trao quyết định giảm án cho các phạm nhân “Ngày về” của phạm nhân thi hành án tại Trại tạm giam số 2 ảnh 4"Ngày về" đã rất gần Đón nhận quyết định giảm án từ vị đại diện Viện KSND TP, phạm nhân Nguyễn Quang Duy (SN 1988), phạm tội Gây rối trật tự công cộng; bị bắt tháng 6-2013 và chịu án phạt 24 tháng tù, được giảm hết án đợt này, xúc động bày tỏ: "Hôm nay được trở về với gia đình, điều tôi sẽ làm đầu tiên là bế đứa con gái bé nhỏ của tôi vào lòng, ôm người vợ đã vất vả vì chồng vì con, xin lỗi bố mẹ và làm mâm cơm để thắp hương lên bàn thờ tổ tiên cúi đầu tạ lỗi về những gì mà mình đã gây ra".
Cánh cửa về nẻo thiện luôn rộng mở với những phạm nhân biết ăn năn, sửa chữa lỗi lầm

Cánh cửa về nẻo thiện luôn rộng mở với những phạm nhân biết ăn năn, sửa chữa lỗi lầm

Cánh cửa về nẻo thiện luôn rộng mở với những phạm nhân biết ăn năn, sửa chữa lỗi lầm

Phạm nhân Nguyễn Quang Duy chia sẻ, một trong những động lực giúp anh sớm nhìn ra được sai phạm trong quá khứ, cố gắng sửa chữa để trở thành người lương thiện, chính là sự quan tâm của ban giám thị trại tạm giam số 2 và các cán bộ quản giáo. "Với tôi, các thầy chính là người đã sinh ra tôi lần thứ hai. Sau lần vấp ngã này, trên hành trình trở về nẻo thiện, tôi sẽ luôn khắc ghi hình ảnh và lời căn dặn của các thầy: sống thật tốt, sống có ích cho xã hội, người thân", Nguyễn Quang Duy tâm sự.

Chúc mừng các phạm nhân được xét giảm án, Đại tá Đặng Hữu Tín - Giám thị trại tạm giam số 2 yêu cầu những phạm nhân chưa được xét giảm án, tha tù đợt này tiếp tục nỗ lực, cố gắng học tập, cải tạo, chấp hành nghiêm túc những quy định đề ra. Cánh cửa trở về cộng đồng, trở về làm công dân bình thường, luôn rộng mở với những người biết ăn năn, hối cải, sửa chữa lỗi lầm.

Trong dịp 30-4 và 1-5, có tổng cộng 177 phạm nhân đang chấp hành án tại các cơ sở giam giữ thuộc CATP Hà Nội được xét giảm án.

Tin cùng chuyên mục