13 ứng viên tranh 4 chức danh chủ chốt tại đại hội VFF khoá VIII

  • 24/11/2018 18:04
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tại Đại hội VFF khoá VIII được tổ chức ngày 8-12 tới, có 13 ứng viên sẽ tranh cử các chức danh Chủ tịch (1 ứng viên), Phó chủ tịch Chuyên môn (3 ứng viên), Phó chủ tịch tài chính - Tài trợ (4 ứng viên), Phó chủ tịch Truyền thông (5 ứng viên).

Sáng nay 24-11, sau khi được Bộ Nội vụ cấp phép tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VIII (2018-2022), Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (BCH VFF) nhiệm kỳ VII (2014-2018) đã nhóm họp với sự có mặt của 17/23 uỷ viên để bàn về các công tác liên quan tổ chức đại hội.

Trao đổi với báo chí sau cuộc họp, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII sẽ tổ chức ngày 8-12-2018 tại Hà Nội, với sự tham gia của 223 đại biểu. Trước đó vào ngày 26-11, các thành viên BCH VFF sẽ có ý kiến cuối cùng về các văn kiện trước khi trình đại hội.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh (bên trái) cho biết đại hội VFF sẽ diễn ra ngày 8-12-2018

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh (bên trái) cho biết đại hội VFF sẽ diễn ra ngày 8-12-2018

Về vấn đề nhân sự, ông Lê Hoài Anh cho biết vị trí Chủ tịch VFF khoá VIII có 1 ứng viên (ông Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL). Vị trí Phó chủ tịch Chuyên môn có 3 ứng viên gồm Trần Quốc Tuấn (Phó chủ tịch Chuyên VFF môn khoá VII), Dương Vũ Lâm (Uỷ viên BCH VFF khoá VII), Phạm Ngọc Viễn (Uỷ viên BCH VFF khoá VII).

Vị trí Phó chủ tịch Tài chính - Tài trợ và Phó chủ tịch Truyền thông có 4 ứng viên (gồm các ông Trần Văn Liêng, Cấn Văn Nghĩa, Lê Văn Thành, Nguyễn Hoài Nam) và Phó Chủ tịch VFF Truyền thông gồm 5 ứng viên (gồm các ông: Cao Văn Chóng, Lương Hoàng Hưng, Nguyễn Văn Phú, Nguyễn Lân Trung, Phan Anh Tú).

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á, BCH VFF khoá VIII có tối đa 17 thành viên. Các vị trí Chủ tịch, Phó chủ tịch nghiễm nhiên là thành viên BCH.

"Quy trình bầu nhân sự tại đại hội tới sẽ là bầu Chủ tịch và 3 Phó chủ tịch trước, sau đó t ừ 32 ứng viên bầu ra 13 uỷ viên còn lại của BCH”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thông tin.

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải là ứng viên duy nhất cho vị trí Chủ trí VFF khoá VIII

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải là ứng viên duy nhất cho vị trí Chủ trí VFF khoá VIII

Trước khi chốt danh sách nhân sự, ông Phạm Thanh Hùng (Chủ tịch CLB Quảng Ninh) đã xin thôi ứng cử Phó chủ tịch Tài chính – Tài trợ song vẫn ứng cử Uỷ viên BCH; ông Lê Nguyên Hồng (CLB Quảng Nam) xin thôi ứng cử Uỷ viên BCH. 

“Đại hội khuyến khích các ứng viên có chương trình hành động. Đối với Chủ tịch, ứng viên trúng cử sẽ có phát biểu chính thức trước đại hội về định hướng chung việc phát triển bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ VIII. Với các chức danh Uỷ viên BCH, chúng tôi cũng khuyến khích việc đưa ra ý kiến đóng góp, sáng kiến phát triển cho bóng đá Việt Nam (nếu trúng cử) để các đại biểu cân nhắc trước khi bỏ phiếu bầu”, ông Lê Hoài Anh thông tin thêm.

Cũng tại hội nghị hôm nay, BCH VFF khoá VII đã bàn thảo một số vấn đề liên quan tới giải VĐQG (V-League) như quy định các CLB được phép đăng ký tối đa 3 ngoại binh và cho ra sân 3 ngoại binh ở mùa 2019, riêng các CLB đại diện Việt Nam thi đấu AFC Cup được phép đăng ký 4 ngoại binh, trong đó có 1 cầu thủ gốc châu Á; số suất xuống hạng mùa 2019 là 1,5 suất; cũng như bàn bạc về một số chế tài xử lý các CLB không đáp ứng tiêu chí chuyên nghiệp theo quy định của AFC.

Tin cùng chuyên mục