11 thành viên tổ chức Anh em Hồi giáo lĩnh án chung thân

  • 04/09/2013 13:36
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Tòa án Ai Cập ngày 3-9 đã tuyên án tù chung thân đối với 11 thành viên thuộc Tổ chức Anh em Hồi giáo với tội danh kích động bạo lực chống lại quân đội chính phủ tại thành phố Suez hồi tháng trước.

Sau 2 phiên điều trần ngày 24 và 26-8, ngày 3-9 tòa án Ai Cập đã đưa ra bản án chính thức dành cho các thành viên của tổ chức Anh em Hồi giáo với cáo buộc “nổ súng và sử dụng bạo lực chống lại quân đội” ở thành phố Suez.

Đây là bản án đầu tiên dành cho các thành viên của tổ chức này kể từ khi Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ vào ngày 3-7. Ngoài ra, 45 thành viên khác của tổ chức này cũng bị kết án 5 năm tù giam, tuy nhiên, 8 trong số họ cuối cùng được tuyên bố tha bổng.

11 thành viên tổ chức Anh em Hồi giáo lĩnh án chung thân ảnh 1
Người biểu tình ủng hộ cựu tổng thống Morsi tràn ngập khắp các nẻo đường

Trước đó, ngày 14-8, quân đội đã nã súng vào những người biểu tình ủng hộ tổng thống Morsi ở quảng trường Rabaa al-Adawiya và Nahda, trung tâm thủ đô Cairo khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Tinh đến nay, chính quyền Ai Cập đã tiến hành một loạt các cuộc đàn áp chống lại những người ủng hộ tổng thống Morsi khiến hơn 1.000 người chết và bắt giữ 2.000 thành viên của Tổ chức Anh em Hồi giáo.

Theo France24

Tin cùng chuyên mục