10 trong 1

  • 13/12/2011 23:48
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Cứ vào dịp năm cũ sắp qua năm mới sắp tới, lại hoa cả mắt không thể nhớ nổi hàng chục danh sách bình chọn 10 sự kiện nổi bật nhất trong năm.

- Chẳng qua là ta học theo Tây, kiểu như Ngày lễ tình yêu Valentine, Ngày hội hóa trang Halloween… Rồi là 10 sự kiện quốc tế, 10 sự kiện kinh tế, 10 sự kiện văn hóa, 10 vận động viên xuất sắc nhất.

- Sao chẳng thấy bình chọn 10 vụ tai nạn giao thông đáng sợ nhất, 10 vụ tội phạm nghiêm trọng nhất, 10 bệnh viện quá tải nhất.

- Lẽ thường người ta chỉ bình chọn “top ten” tốt đẹp nhất thôi. Thực ra chính là phương Tây học lỏm theo phương Đông mình. Từ xa xưa đã có 10 điều răn của Phật.

- Nói có lý đấy! Nghe nói ở bên Trung Quốc họ vừa “cải biên” thành 10 điều răn cho các quan chức nước họ.

- Hay quá nhỉ, ông có nhớ hết 10 điều ấy không?

- Không chỉ nhớ mà còn thuộc lòng. Điều 1: Không phát biểu linh tinh. 2 - Không hút thuốc lá đắt tiền. 3 - Không đeo đồng hồ đắt tiền. 4 - Không đi ô tô đắt tiền. 5 - Không để người khác cầm ô cho mình. 6 - Không trố mắt, nhìn gái “nóng”. 7 - Không cười khi người khác đau khổ. Điều 8:……..

- “Sờ tốp”!!! Không ngờ trí nhớ của ông còn tốt thật.

- Mười điều răn ấy rất hợp với nước ta nên dễ nhớ, dễ thuộc.

- Mười điều vẫn quá dài, chỉ cần rút lại 1 điều duy nhất: Phải coi mình là đầy tớ, công bộc của dân. Thế gọi là “10 trong 1”!

Tin cùng chuyên mục