1.000 người đi xuyên Việt đã hoàn thành một nửa lộ trình

  • 19/07/2011 14:20
  • 0 bình luận
  • An Huy
  • In bài

ANTĐ - 1.000 người đến từ 63 tỉnh thành toàn quốc đã hoàn thành được một nửa lộ trình trong “Hành trình xuyên Việt- từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng”.

Xuất phát từ TP.Vinh (Nghệ An) hôm 2/7, đến ngày 18/7 các tình nguyện viên của Hành Trình Xanh xuyên Việt đã có mặt tại TP.Đà Nẵng, hoàn thành được một nửa lộ trình trước khi nhắm đến đích cuối cùng là Bến cảng Nhà Rồng (TP.Hồ Chí Minh- dự kiến ngày đến là 11/8).

1.000 người đi xuyên Việt đã hoàn thành một nửa lộ trình ảnh 1 

 MC Quyền Linh tham dự lộ trình tại Đà Nẵng

Trong đêm 17/7/2011, ông Jeff Han, đại diện cho Yahoo!Việt Nam, đã trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ Sinh viên nghèo hiếu học của Hội Hành Trình Xanh trong buổi lễ họp mặt các lực lượng tham gia “Hành trình xuyên Việt 2011 – Từ Làng Sen Đến Bến Nhà Rồng” tại Trung tâm Văn hóa TP. Đà Nẵng.

Sáng nay (19/7), đoàn Hành trình xanh đã đến thăm 3 trung tâm bảo trợ xã hội tại Hội An. Tại đây, đoàn tổ chức giao lưu, tặng quà đồng thời dọn dẹp vệ sinh và trồng rau. Tiếp đến, trường tiểu học Cẩm Thanh cũng được đoàn ghé qua sơn sửa cho mới hơn. Buổi tối, các tình nguyện viên tổ chức giao lưu văn nghệ với nhân dân Hội An và trao học bổng cho học sinh nghèo trong đêm văn nghệ này.

Được biết lộ trình xuyên Việt gần 2.000km sẽ đi qua 19 tỉnh từ: Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình,  Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú  Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Hồ Chí Minh.

 1.000 người đi xuyên Việt đã hoàn thành một nửa lộ trình ảnh 2

 Các tình nguyện viên đi bộ xuyên Việt

Tại những địa phương này sẽ diễn ra các hoạt động như: Tổ chức hội trại thanh niên tại các miền; các chương trình đi bộ đồng hành vì môi trường và trẻ em; đạp xe diễu hành truyên truyền về an toàn giao thông; các đêm nhạc từ thiện, triển lãm tranh, giới thiệu sách ủng hộ trẻ em và nạn nhân da cam; các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường: trồng rừng, vệ sinh ven biển, làm đường nông thôn, cắt lúa, trồng rau, sửa trường, đóng bàn ghế học sinh…

Ngoài ra, còn có các hoạt động như vận động 1 triệu tin nhắn và chữ ký ủng hộ nạn nhân da cam; tặng 800 suất quà nạn nhân da cam; tặng 200 suất học bổng cho trẻ em nghèo; tặng 5 phòng máy tính, 48 suất học bổng cho học sinh cấp 3; tặng 1.400 mũ bảo hiểm; trang bị kiến thức và hướng dẫn người dân ở từng địa phương cách cập nhật thông tin và sử dụng an toàn các tiện ích internet trong đời sống hàng ngày…

Tin cùng chuyên mục