Yêu cầu giáo viên lớp 1 giúp học sinh làm hết bài trên lớp, không giao về nhà

  • 06/10/2020 11:39
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sau hơn 1 tháng triển khai chương trình, sách giáo khoa lớp 1, Bộ GD-ĐT đã phải có công văn tới các Sở GD-ĐT yêu cầu tăng cường dự giờ, đưa ra các giải pháp để tránh quá tải cho học sinh, giáo viên. 
Yêu cầu giáo viên lớp 1 giúp học sinh làm hết bài trên lớp, không giao về nhà ảnh 1

Bộ GD-ĐT yêu cầu không giao thêm bài tập về nhà cho học sinh lớp 1

Giáo viên cần giúp học sinh hoàn thành bài tập ngay tại lớp và không không giao thêm bài tập về nhà cho học sinh. Đây là yêu cầu của Bộ GD-ĐT trong công văn ngày 5/10 về tăng cường chỉ đạo thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, cấp tiểu học.

Bộ cũng yêu cầu các sở GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch giáo dục thực hiện chương trình lớp 1 theo hướng phân bổ hợp lý về nội dung và thời lượng dạy học giữa các môn học, hoạt động giáo dục để không gây quá tải, đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện chương trình mới được xây dựng theo hướng mở.

Thời khóa biểu cần đảm bảo tỷ lệ hợp lý giữa các môn học và hoạt động giáo dục, phân bổ hợp lý về thời lượng, thời điểm trong ngày học và tuần học phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh tiểu học, đặc biệt là học sinh lớp 1.

Nhà trường cũng phải tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường dự giờ, hỗ trợ thường xuyên cho giáo viên trong quá trình triển khai thực hiện chương trình, tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng dẫn, tích cực trao đổi thông tin để cha mẹ học sinh nắm được yêu cầu đổi mới của chương trình và đồng hành cùng nhà trường…

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các Sở GD-ĐT tăng cường việc nắm bắt thông tin phản ánh từ các nhà trường, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình triển khai để có thể trao đổi, cung cấp thông tin và giải đáp kịp thời.

Được biết, hiện nay vẫn đang có rất nhiều ý kiến phản ánh sách giáo khoa chương trình lớp 1 năm nay quá nặng. Số tiết học tiếng Việt của học sinh lớp 1 còn tăng từ 8 lên 12 tiết. Nhiều phụ huynh cho biết, con không thể hoàn thành bài trên lớp nên cô giáo cho mang về nhà viết nốt.

Tin cùng chuyên mục