Yêu cầu di dời sư tử đá trước ngày 31-12

  • 12/09/2014 07:06
  • 1 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 6880/UBND-VX gửi Giám đốc Sở VH-TT&DL, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn báo cáo kết quả việc di dời hiện vật không đúng quy định, không phù hợp truyền thống văn hóa Việt Nam ra khỏi di tích trước ngày 31-12. 

Các hiện vật được yêu cầu di dời gồm tất cả các đồ người dân cung tiến vào di tích mà chưa qua thẩm định của cơ quan chức năng, đặc biệt là sư tử đá được tạo hình theo kiểu Trung Quốc. UBND thành phố cũng yêu cầu Sở VH-TT&DL Hà Nội tuyên truyền, vận động không sử dụng hiện vật lạ không đúng quy định, không có trong hồ sơ xếp hạng di tích, không phù hợp thuần phong mỹ tục để trưng bày tại các di tích.

Văn bản cũng nêu rõ việc sử dụng sư tử đá trưng bày ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố. Trong trường hợp những hiện vật này đang được sử dụng để bài trí tại những địa điểm nói trên, cơ quan chức năng vận động những đơn vị đang sử dụng hiện vật di dời chúng khỏi nơi trưng bày. Nếu các đơn vị này không tổ chức di dời, lực lượng chức năng sẽ tiến hành di dời theo quy định.

Tin cùng chuyên mục