Yêu cầu các nghệ sĩ TP.HCM từng tiếp xúc với chị em bệnh nhân số 17 mắc Covid-19 trình báo cơ quan y tế

  • 09/03/2020 16:58
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Đó là nội dung công văn vừa được Sở Y tế TP.HCM gửi Sở VHT&TT TP.HCM, Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cùng UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Công văn được Sở Y tế TP.HCM gửi các đơn vị trên nêu rõ, qua nắm bắt thông tin trên báo chí thì cô gái N.H.N - bệnh nhân số 17 bị xác nhận nhiễm Covid-19 đang cách ly và điều trị tại Hà Nội từng cùng với chị gái ruột tham sự sự kiện thời trang tại Milan (Ý) và Paris (Pháp) trước khi bay từ Anh trở về Việt Nam. Các sự kiện này có thể thu hút sự tham gia của nhiều nghệ sĩ đến từ TP.HCM.

Do vậy, để đảm bảo việc phát hiện kịp thời những người có nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid-19, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Sở VH&TT TP.HCM, Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM thông báo, vận động các nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện này, có tiếp xúc với bệnh nhân N.H.N và chị ruột của cô này thì khẩn trương liên hệ với các trung tâm y tế hoặc bệnh viện tuyến quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Người mẫu Châu Bùi tại sự kiện tuần lễ thời trang Paris 2020. Sau khi trở về TP.HCM, cô cũng đã được yêu cầu cách ly tập trung 14 ngày.

Người mẫu Châu Bùi tại sự kiện tuần lễ thời trang Paris 2020. Sau khi trở về TP.HCM, cô cũng đã được yêu cầu cách ly tập trung 14 ngày.

Cùng với đó, Sở Y tế TP.HCM cũng đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo Công an quận, huyện và UBND các phựờng, xã tổ chức kiểm tra, rà soát để phát hiện những người vừa trở về từ Milan, Paris, từng tiếp xúc với cô N.H.N và chị ruột, đề nghị các công dân này đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, sự kiện “Tuần lễ thời trang Milan 2020” diễn ra từ ngày 18 đến 24-2-2020 tại Ý bất chấp tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tiếp đó, sự kiện tuần lễ thời trang Paris diễn ra từ ngày 24-2 đến 3-3-202.

Tin cùng chuyên mục