Ý kiến tâm huyết từ Đại hội

  • 29/01/2021 07:03
  • 0 bình luận
  • Ngọc Khánh (Ghi)
  • In bài
ANTD.VN - Bên lề phiên thảo luận văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, sáng 28-1, các đại biểu tiếp tục gửi các ý kiến tâm huyết tới Đại hội.
Ý kiến tâm huyết từ Đại hội ảnh 1

Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Cường: Chống tham nhũng hiệu quả phải để các đối tượng “không dám”

Ý kiến tâm huyết từ Đại hội ảnh 2

“Giai đoạn 8 năm qua, đặc biệt, từ nhiệm kỳ khóa XII đến nay, công tác phòng, chống tham nhũng được đẩy mạnh. Dưới sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trực tiếp là Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, công tác phòng, chống tham nhũng được đẩy mạnh toàn diện trên tất cả lĩnh vực.

Năm 2020 là năm khởi sắc nhất trong công tác phòng, chống tham nhũng với điểm sáng là thu hồi tài sản. Thời gian vừa qua, các cơ quan tố tụng, đặc biệt là cơ quan điều tra đã tổ chức ngay công tác thu hồi tài sản tham nhũng trong quá trình tố tụng, điều tra. Do đó, đã ngăn chặn, thu hồi và tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng đạt rất cao so với thời kỳ trước.

Trong công tác phòng, chống tham nhũng, kinh nghiệm của Việt Nam cũng như kinh nghiệm của các quốc gia trên thế giới đều khẳng định, muốn chống tham nhũng hiệu quả phải để các đối tượng “không dám”. Phải xử lý kiên quyết các đối tượng tham nhũng, không có vùng cấm trong công tác này. Và chống tham nhũng còn phải bằng thể chế, phải hạn chế những kẽ hở trong thể chế, đồng thời phải nâng cao thu nhập chính đáng cho công chức, đặc biệt các lĩnh vực liên quan có thể xảy ra tham nhũng, cố gắng tránh trường hợp vì khó khăn mà nảy sinh tham nhũng. Đó chính là để không thể, không dám, không muốn và không cần tham nhũng nữa!

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã chỉ đạo Ban Nội chính Trung ương tổ chức phối hợp với các ngành, các cơ quan như Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Viện Kiểm sát, Tòa án, Bộ Tư pháp, Thanh tra, cùng nhau nghiên cứu, đề xuất xây dựng cơ chế và xây dựng đội ngũ cán bộ liêm chính để phục vụ công tác này, đồng thời lan tỏa, tuyên truyền rộng rãi cho các tầng lớp nhân dân về công tác phòng, chống tham nhũng…”.

Thiếu tướng Dương Hà, Cục trưởng Cục An ninh đối ngoại (Bộ Công an):Chủ động đảm bảo an ninh từ xa, từ sớm phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Ý kiến tâm huyết từ Đại hội ảnh 3

“Lực lượng CAND, trong đó có lực lượng An ninh và lực lượng An ninh đối ngoại đã thực hiện các nhiệm vụ cần thiết để phục vụ Đại hội Đảng thành công, góp phần bảo vệ đường lối của Đảng, thực hiện thắng lợi đường lối của Đảng trong giai đoạn hiện nay cũng như sắp tới.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất mà chúng tôi triển khai thực hiện là bảo vệ đường lối chính trị của Đảng, đường lối đối ngoại của Đảng, thực hiện đường lối đối ngoại, góp phần làm cho đất nước ta ngày càng ổn định; Phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh làm thất bại các âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch; đảm bảo nền hòa bình, ổn định vững chắc của Tổ quốc, làm nền tảng cho đất nước phát triển.

Chúng tôi xác định, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội lần thứ XIII của Đảng là một nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt quan trọng của lực lượng An ninh đối ngoại trên toàn quốc. Do đó, chúng tôi đã chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh từ xa, từ sớm. Trước khi Đại hội diễn ra, chúng tôi đã triển khai nhiều hướng công tác, nhiều phương án giải quyết tình hình phức tạp về an ninh trật tự. Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, chúng tôi đã triển khai các biện pháp công tác phù hợp, phòng ngừa các hướng nguy cơ mà các thế lực thù địch có thể gây ra...

Rất vui mừng là nội dung Văn kiện Đại hội Đảng lần này đã ghi nhận và có những quan điểm chỉ đạo rất rõ ràng về nhiệm vụ của lực lượng vũ trang nhân dân nói chung, trong đó có lực lượng CAND. Đảng xác định xây dựng lực lượng CAND, lực lượng QĐND tiến lên chính quy, từng bước hiện đại và sẽ hiện đại vào giai đoạn năm 2030. Đây là một chỉ đạo rất quan trọng của Đảng. Lực lượng CAND nguyện làm hết sức mình, như trong bài phát biểu tham luận của đồng chí Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tại Đại hội, để xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, vững mạnh, góp phần đảm bảo thực hiện thắng lợi đường lối của Đảng trong thời gian tới. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ mở ra một chặng đường mới cho đất nước, trong đó có sự phát triển của lực lượng CAND. Chúng tôi sẽ quyết tâm cùng với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện thắng lợi đường lối mới mà Đại hội lần thứ XIII xác định. Đặc biệt là bảo vệ đường lối chính trị và đối ngoại của Đảng, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...”.

Đại tá Lưu Hồng Quảng, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai: Đề nghị đầu tư nguồn lực, con người cho lực lượng Công an, Quân đội ở địa bàn trọng điểm

Ý kiến tâm huyết từ Đại hội ảnh 4

“Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lào Cai đã xây dựng kế hoạch thực hiện, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, đảm bảo ATGT, quản lý hành chính, ngăn chặn, xử lý hiệu quả tình trạng vận chuyển chất nổ, chất cấm…

Trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng, Công an Lào Cai ứng trực 100% quân số, đảm bảo trực ban, trực chiến theo quy định, triển khai cán bộ, chiến sĩ về các xã biên giới và các địa bàn phức tạp về an ninh trật tự. Đặc biệt, Công an Lào Cai đã lập các tổ chuyển hoá địa bàn ở các địa bàn. Tới nay, Công an Lào Cai cũng đã triển khai 100% Công an xã chính quy về 127 xã, 3 thị trấn gồm 615 cán bộ Công an xã, mỗi xã đảm bảo 5 công an viên, ít nhất 3 Đảng viên để thành lập chi bộ.

Nhờ triển khai lực lượng về cơ sở, chúng tôi đã bảo đảm an ninh biên giới, phát hiện, phòng ngừa vượt biên trái phép và mua bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, ảnh hưởng đến an ninh hàng hóa trong nội địa.

Vừa qua, tổ thảo luận của đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dự Đại hội XIII có tham gia một số đóng góp, đặc biệt là về an ninh quốc phòng; đề nghị Đảng, Nhà nước có những chủ trương, chính sách kịp thời để đầu tư cơ sở vật chất nguồn lực, con người đối với các lực lượng Công an, Quân đội ở những địa bàn trọng điểm chiến lược về an ninh quốc phòng, địa bàn biên giới.

Trong đó, những địa bàn biên giới tập trung xây dựng những cơ sở kè, cổng khu vực biên giới, đường tuần tra biên giới, xây dựng trang thiết bị cơ sở vật chất cho lực lượng Công an xã vì hiện nay đang rất khó khăn, nhất là các xã ở biên giới, vùng sâu, vùng xa. Tôi tin tưởng rằng với sự định hướng và chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhất là những phát biểu định hướng của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa qua, sẽ đem lại những luồng sinh khí mới, động lực mới, khí thế mới… đưa đất nước tiến lên trong thời gian tới”.

Tin cùng chuyên mục