• ĐH Kinh doanh và Công nghệ: Lằng nhằng tuyển sinh ngành Y dược

  ĐH Kinh doanh và Công nghệ: Lằng nhằng tuyển sinh ngành Y dược

  ANTD.VN - Chỉ trong vòng 3 ngày, thông báo tuyển sinh ngành Y dược của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thay đổi liên tục từ việc xét tuyển từ 18 điểm rồi rút thông báo tuyển sinh và hiện nay là 20 điểm trong khi trường vẫn chưa được sự đồng ý từ Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế về việc tuyển sinh hai ngành này.

 • Bộ, ngành họp khẩn về dừng đào tạo trung cấp Y dược

  Bộ, ngành họp khẩn về dừng đào tạo trung cấp Y dược

  ANTĐ - Ông Hoàng Ngọc Vinh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ GD-ĐT cho biết, sau khi nhận được thư “kêu cứu” của 16 trường trung cấp đào tạo Y dược, ngày mai 27-7, Bộ GD-ĐT được yêu cầu nêu ý kiến tại cuộc họp do Văn phòng Chính phủ tổ chức.

 • Khối kinh tế, sư phạm giảm chỉ tiêu tuyển sinh

  Khối kinh tế, sư phạm giảm chỉ tiêu tuyển sinh

  ANTĐ - Ngày 27-12, Bộ GD-ĐT cho biết, năm 2014 sẽ tiếp tục điều chỉnh chỉ tiêu giữa các ngành theo hướng giảm chỉ tiêu nhóm ngành kinh tế tài chính, quản trị kinh doanh, tăng chỉ tiêu nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ, y dược, nghệ thuật. 

 • Cần nhân lực thực chất

  Cần nhân lực thực chất

  ANTĐ - Tính đến cuối năm 2012, cả nước có 26 cơ sở đào tạo nhân lực y tế trình độ đại học, 74 trường cao đẳng và 44 trường trung cấp, dạy nghề. Nghịch lý là, dù các trường có đầu vào và đầu ra ồ ạt một lượng lớn, nhưng nhân lực ngành y ở nhiều bệnh viện lớn vẫn thiếu. Trong khi đó, dư luận lại lên tiếng về tình trạng đào tạo tràn lan, gần như không cần chuẩn mực đầu vào, không quan tâm chất lượng đầu ra. Một ngành liên quan đến tính mạng con người lại không được kiểm soát chặt chẽ, sau một thời gian dài buông lỏng, nay mới tính đến việc siết chặt.

 • Xu thế chọn trường đại học 2013: Y dược tăng, kinh tế vắng

  Xu thế chọn trường đại học 2013: Y dược tăng, kinh tế vắng

  ANTĐ - Sau một ngày tổng hợp lượng hồ sơ gửi về từ các tỉnh, khối trường ĐH, CĐ đã bắt đầu đưa ra nhận định ban đầu về xu thế chọn ngành của thí sinh năm nay. Theo đó, có sự tăng vọt với khối Y dược và mức sụt giảm khá rõ đối với khối Kinh tế.

 • Bùng nổ thông tin tuyển sinh 2013

  Bùng nổ thông tin tuyển sinh 2013

  ANTĐ - Trước sự đi xuống của khối ngành kinh tế, tài chính, hàng loạt trường quay sang tập trung vào quảng bá cho khối kỹ thuật, công nghệ hay y dược. Bên cạnh đó, khối xã hội và nhân văn cũng tích cực mở rộng tuyển sinh sang khối A, B và tăng cường đào tạo ngành kép.

 • Lo chất lượng bác sĩ tương lai

  Lo chất lượng bác sĩ tương lai

  ANTĐ - “Sinh viên trường CĐ, Trung cấp y vào thực tập ở bệnh viện rất nhiều nhưng điều tôi băn khoăn là học đến năm thứ 3 rồi nhưng đo thân nhiệt cho bệnh nhân cũng chưa đúng cách. Đo huyết áp thì 5, 7 lần không được. Tiêm thì chắc chắn là không dám để cho các cô cậu sinh viên thực hành trên bệnh nhân” - một bác sĩ Khoa Nhi bệnh viện Xanh Pôn nhận xét.

 • Làm giả chữ ký Bộ trưởng Bộ GD-ĐT

  Làm giả chữ ký Bộ trưởng Bộ GD-ĐT

  ANTĐ - Ngày 17-5, ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT đã công bố kết luận thanh tra về hàng loạt sai phạm trong liên kết đào tạo của ĐH Y Hải Phòng với 4 đơn vị khác. 

 • Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp vẫn chưa thỏa mãn phụ huynh

  Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp vẫn chưa thỏa mãn phụ huynh

  ANTĐ - Sáng 11-3, ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp tại Hà Nội đã được tổ chức tại sân trường ĐH Bách Khoa. Đây là một hoạt động thường niên do báo Tuổi trẻ cùng Bộ GD-ĐT, phối hợp với các sở GD-ĐT và các trường ĐH trong cả nước tổ chức nhằm mục đích cung cấp cho thí sinh những thông tin bổ ích chuẩn bị dự thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

 • Y-Dược hút thí sinh đầu bảng nhiều nhất

  Y-Dược hút thí sinh đầu bảng nhiều nhất

  ANTĐ - Ngày 31-7 là thời hạn cuối để các trường ĐH công bố kết quả thi 2011. Sơ bộ thống kê đến thời điểm này cho thấy trong số top 100 lượt thí sinh điểm cao nhất cả nước thì có tới 48 thí sinh chọn Y-Dược, gấp đôi kinh tế-thương mại.