Xử lý nhiều trường hợp "ma men" lái xe ở địa bàn cửa ngõ Thủ đô

  • 06/03/2020 14:08
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Thực hiện kế hoạch “Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông” của Công an Hà Nội, Công an huyện Thạch Thất đã triển khai lực lượng, xử lý các vi phạm trên địa bàn.
Công an huyện Thạch Thất xử lý nồng độ cồn trên địa bàn

Công an huyện Thạch Thất xử lý nồng độ cồn trên địa bàn

Theo Thượng tá Trần Khải Hoàn, Trưởng Công an huyện Thạch Thất, bám sát kế hoạch của Công an thành phố, đơn vị đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn một tài xế điều khiển xe ô tô

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn một tài xế điều khiển xe ô tô

Cũng theo đồng chí Trưởng Công an huyện: “Do địa bàn quản lý có nhiều tuyến đường tỉnh lộ, đại lộ đan xen đường làng, ngõ xóm, người dân vẫn còn tâm lý chủ quan khi điều khiển phương tiện giao thông, vẫn có trường hợp uống rượu ở đám cưới, đám giỗ rồi tự lái xe về nhà. Nhiều trường hợp chủ quan nghĩ đoạn đường ngắn 2-3km, ít phương tiện nên trong một giây không tập trung đã xảy ra va chạm đáng tiếc". Chính vì vậy, để Nghị định 100 của Chính phủ đi vào đời sống nhân dân một cách hiệu quả nhất, Ban chỉ huy đơn vị xác định và chỉ đạo cán bộ chiến sỹ lấy tuyên truyền là nhiệm vụ trọng tâm. Làm sao để người dân hiểu được mục đích cuối cùng của việc nâng mức phạt nồng độ cồn cao lên đến 40 triệu đồng/xe ô tô là để bảo vệ tính mạng, tài sản cho bản thân người điều khiển phương tiện và cộng đồng. Từ đó, người dân sẽ tự ý thức không vi phạm.

Tổ tuần tra lập biên bản xử lý các vi phạm

Tổ tuần tra lập biên bản xử lý các vi phạm

Ngoài ra, bên cạnh công tác tuyên truyền tại hệ thống loa truyền thanh 23 xã, thị trấn, huyện và tại các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn, Công an huyện Thạch Thất cũng đã triển khai nhiều tổ công tác tuần tra khép kín địa bàn để xử lý nghiêm các vi phạm.

Theo Trung tá Phạm Quang Chiến, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an Thạch Thất: “Từ ngày 1-1 đến ngày 28-2, các tổ công tác của Công an huyện Thạch Thất đã lập biên bản, xử lý 11 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ra quyết định xử phạt hành chính 47,8 triệu đồng. Trong đó, xử lý 5 trường hợp điều khiển xe máy, 6 tài xế ô tô có nồng độ cồn trong khí thở. Ngoài ra, trong hai tháng đầu năm 2020, đơn vị cũng đã xử lý 203 cá nhân không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông”.

Từ nay đến cuối năm 2020, các đơn vị nghiệp vụ Công an huyện Thạch Thất sẽ tiếp tục tổ chức tuần tra khép kín địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, để địa bàn “cửa ngõ” Thủ đô luôn an toàn.

Tin cùng chuyên mục