Xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn, phòng ngừa hiệu quả dịch Covid-19

  • 17/02/2021 17:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, CATP Hà Nội tập trung tăng cường xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn, kết hợp chặt chẽ, thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống hiệu quả dịch bệnh...

Tối 16-2, thời điểm cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, tổ công tác của Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, CATP Hà Nội được Ban chỉ huy đơn vị bố trí làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT tại tuyến đường Âu Cơ, Lạc Long Quân.

Tổ công tác của Đội CSGT số 2 kiểm tra nhằm phát hiện vi phạm nồng độ cồn để đảm bảo ATGT

Nhiệm vụ chính của tổ công tác là nhanh chóng phát hiện và kiểm tra, xử lý nghiêm những lái xe vi phạm nồng độ cồn. Thời điểm kiểm tra được đơn vị lựa chọn khá "tinh" bởi là ngày cuối kỳ nghỉ Tết, khi nhiều người tổ chức ăn uống, chia tay gia đình, bạn bè chuẩn bị cho một thời gian đi làm trong trạng thái mới.

Ghi nhận của PV, tất cả CBCS khi tham gia tổ công tác làm nhiệm vụ ngoài đường đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, găng tay y tế nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Tại chốt kiểm tra, Ban chỉ huy Đội CSGT số 2 cũng bố trí nhiều bình nước rửa tay diệt khuẩn, nhằm phục vụ người dân khi được mời kiểm tra nồng độ cồn.

Xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn, phòng ngừa hiệu quả dịch Covid-19 ảnh 1

Các trường hợp được kiểm tra nồng độ cồn đều đảm bảo an toàn

Dụng cụ kiểm tra nồng độ cồn bên cạnh việc đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, ống thổi dùng một lần, xong được thu gom vào thùng rác y tế loại nhỏ, tránh không để phát sinh những nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Nhiều lái xe mô tô, ô tô có biểu hiện uống bia, rượu đã được tổ công tác phát hiện, ra hiệu lệnh dừng xe, yêu cầu kiểm tra hành chính. Khá nhiều người ban đầu bất ngờ bởi cứ nghĩ ngày Tết lực lượng CSGT sẽ không thực hiện kiểm tra xử lý vi phạm, nhất là vi phạm về bia, rượu. Tuy nhiên, qua phân tích và tuyên truyền của CSGT, tất cả những trường hợp được dừng xe đều thực hiện nghiêm việc chấp hành quy định kiểm tra của CSGT.

Đối với những trường hợp phát hiện vi phạm, CSGT kiên quyết lập hồ sơ xử lý, tạm giữ phương tiện và giấy phép lái xe theo quy định. Những lái xe không vi phạm, CSGT mời họ tiếp tục lên đường và không quên lời cảm ơn, dặn dò lái xe an toàn.

Thiếu tá Tạ Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: 100% dụng cụ, thiết bị uống thổi dều được sử dụng mới, công khai cho người được kiểm tra biết khi thực hiện kiểm tra nồng độ cồn.

Tất cả các trường hợp vi phạm đều được rửa tay diệt khuẩn và giữ khoảng cách an toàn. Cả người được kiểm tra đều đeo khẩu trang, nếu trường hợp nào không có sẽ được CSGT phát khẩu trang miễn phí, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Thống kê của Đội CSGT số 2, trong 7 ngày Tết, đơn vị tăng cường đảm bảo ATGT phục vụ nhân dân đi lại an toàn, đồng thời kiểm tra xử lý nghiêm những vi phạm về dừng, đỗ trái phép, đặc biệt lái xe sử dụng bia, rượu quá nồng độ cồn cho phép.

Cũng ngay sau Lễ ra quân đảm bảo ATGT vào sáng ngày 16-2, Đội CSGT số 2 đã triển khai 100% quân số, tham gia phân luồng, hướng dẫn giao thông phục vụ nhân dân đi lại an toàn.

Tin cùng chuyên mục