Xử lý 8 “cò” tại Bệnh viện Mắt Trung ương

  • 16/04/2015 07:24
  • 2 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP về đảm bảo ANTT tại khu vực Bệnh viện Mắt Trung ương, phố Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), sáng 15-4, Đội Chống tội phạm trên tuyến, địa bàn trọng điểm (Đội 5), Phòng CSHS - CATP phối hợp với CAP Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng đã phát hiện và lập hồ sơ xử lý 8 đối tượng hoạt động “cò mồi”.

Theo Trung tá Nguyễn Hoài Nam, Đội phó Đội 5, Phòng CSHS, gần đây xuất hiện tình trạng “cò mồi” chèo kéo người nhà bệnh nhân và bệnh nhân mua sổ khám bệnh để được “khám nhanh” tại khu vực Bệnh viện Mắt Trung ương. Nắm được hoạt động này của các đối tượng xấu, Đội 5 đã phối hợp với CAP Nguyễn Du thực hiện kế hoạch tuần tra mật phục, bảo đảm ANTT khu vực chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Xử lý 8 “cò” tại Bệnh viện Mắt Trung ương ảnh 1

Sổ khám bệnh thu giữ của 8 “cò mồi” Bệnh viện Mắt Trung ương

5h sáng 15-4, nhiều mũi trinh sát của Đội 5 và CAP Nguyễn Du đã bí mật theo dõi hoạt động của một nhóm đối tượng nữ nghi vấn ở khu vực cổng chính Bệnh viện mắt Trung ương, phố Bà Triệu. Nhiều bệnh nhân muốn được bác sĩ thăm khám sớm và tin “cò” có thể xử lý được theo ý mình, đã mua sổ khám bệnh của nhóm “cò mồi” với giá dao động từ 15.000 đồng - 40.000 đồng/ sổ, nhưng vẫn phải xếp hàng chờ đến lượt.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã bắt quả tang, đưa 8 đối tượng về trụ sở CAP Nguyễn Du để lập biên bản xử lý và thu giữ 29 quyển sổ khám bệnh. Nhân thân các đối tượng được làm rõ đều ở khu vực các quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, từng có thời gian hành nghề “cò mồi” tại nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Đáng chú ý, trong nhóm này có một số đối tượng từng bị xử lý về hành vi gây mất trật tự công cộng tại các khu vực khám chữa bệnh. Sau một thời gian bị lực lượng chức năng xử lý, các đối tượng tạm dừng và đến thời gian gần đây mới “tái xuất”.

Hiện Đội 5, Phòng CSHS đang tiếp tục phối hợp với CAP Nguyễn Du làm rõ thêm vi phạm của nhóm “cò mồi” để xử lý theo quy định.                                              

Tin cùng chuyên mục