Xót xa cậu bé 8 tuổi thiệt mạng khi cứu người thân trong hỏa hoạn

  • 23/01/2014 16:36
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Một cậu bé 8 tuổi ở New York, Mỹ đã dũng cảm cứu 6 người thân khỏi một ngôi nhà di động đang cháy và thiệt mạng khi đang cố cứu nốt người chú tàn tật và ông nội của mình.

Bé Tyler Doohan (8 tuổi) sống tại thị trấn East Rochester (bang New York, Mỹ) đã xin mẹ ngủ qua đêm tại nhà ông nội ở thị trấn Penfield.

Vào khoảng 4h45 ngày 20-1 (giờ địa phương), khi 9 thành viên trong gia đình đang ngủ say thì Tyler phát hiện lửa cháy bên trong chiếc xe moóc dùng để làm nhà di động. Cạu bé lập tức đánh thức mọi người dậy, giúp 6 người thân kịp thời thoát khỏi đám cháy, trong đó có 2 đứa trẻ một 6 tuổi và một 4 tuổi.

Ngay khi thoát ra ngoài, Tyler nhận thấy ông nội chưa ra khỏi nhà, cậu bé đã chạy quay trở lại để cứu người ông còn đang mắc kẹt. Khi đó, ngọn lửa đã lan rộng ra mặt sau căn nhà.

John Helfer, cảnh sát trưởng hạt Monroe cho biết, lực lượng cứu hỏa đã tìm thấy thi thể của Tyler Doohan cùng ông nội Louis Beach (57 tuổi) và người chú tàn tật Steven Smith trong vụ hỏa hoạn.

Xót xa cậu bé 8 tuổi thiệt mạng khi cứu người thân trong hỏa hoạn ảnh 1
Cậu bé dũng cảm Tyler Doohan

“Trần nhà phía trước đã sập xuống. Ở phía sau, nơi có một phòng ngủ, chúng tôi tìm thấy xác một người đàn ông, được xác định là chú của Tyler nằm trên giường. Thi thể cậu bé nằm cách đó không xa. Tyler đã cứu 6 người khác”, Chris Ebmeyer, trưởng nhóm lính cứu hỏa cho biết.

Người thân nói rằng Tyler là một cậu bé hiếu động, thích chơi đá banh và chơi trò đuổi bắt với bạn bè cùng trang lứa gần nhà. “Cháu khiến tôi rất tự hào, thực sự tự hào nhưng tôi muốn cháu quay trở lại... Tôi cũng được an ủi vì cháu ra đi với những người cháu yêu mến. Tyler không đơn độc”, bà Crystal Vrooman, mẹ của Tyler nghẹn ngào nói.

Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được cảnh sát điều tra.

Theo DailyMail

Tin cùng chuyên mục