Xóa bỏ tình trạng tuyển dụng và bổ nhiệm người nhà

  • 27/12/2016 00:00
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 26-12, Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 ngành Nội vụ. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và chỉ đạo.

Ghi nhận những kết quả đạt được của ngành Nội vụ năm 2016, song Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng chỉ rõ những mặt hạn chế là công tác cải cách hành chính còn chậm, tổ chức bộ máy hành chính vẫn có chỗ còn cồng kềnh, kết quả tinh giản biên chế chưa đạt yêu cầu, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chưa được đánh giá chính xác và chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ…

Trên tinh thần đó, Phó Thủ tướng đề nghị trong lĩnh vực tuyển chọn công chức, viên chức, Bộ Nội vụ cần công khai tiêu chí, tiêu chuẩn minh bạch, để ứng viên cạnh tranh với khả năng thực sự, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng; rà soát, sửa đổi ngay các quy trình thủ tục bất hợp lý. 

“Sớm xóa bỏ tình trạng chạy chọt, tuyển dụng và bổ nhiệm người nhà. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công vụ, giải quyết dứt điểm các vụ việc nổi cộm được dư luận xã hội quan tâm. Không để xảy ra tình trạng bổ nhiệm đúng quy trình nhưng thực chất con người được bổ nhiệm không xứng đáng với các tiêu chuẩn, điều kiện để được bổ nhiệm vào các vị trí”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục