“Xì hơi” ngừa ung thư

ANTĐ - Mùi “xì hơi” thường gây cảm giác khó chịu nhưng các nhà khoa học vừa phát hiện nó có khả năng ngăn ngừa ung thư. 

Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Exeter (Anh), trong khí “xì hơi” có chứa lượng hydrogen sulfide, một trong những loại khí “nặng mùi” được sinh ra bởi vi khuẩn phân hủy thức ăn trong hệ tiêu hóa có khả năng ngừa ung thư, đột quỵ, đau tim và chứng mất trí nhớ… “Chúng tôi đã khai thác quá trình tự nhiên này và đã tổng hợp được một hợp chất có tên là AP39. Khi cung cấp từ từ với một lượng rất nhỏ khí “đặc biệt” này, các tế bào của con người sẽ được bảo vệ tốt hơn, giúp ngăn chặn rất nhiều loại bệnh hiểm nghèo”, Giáo sư Matt Whiteman, người đã làm việc trong các nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dược Hóa học cho biết.