Xét xử vụ "nghịch tử dùng điện giết mẹ vì sổ đỏ"

  • 20/09/2011 23:23
  • 2 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày 20-9, TAND tỉnh Long An đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Lích (30 tuổi, ngụ xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa) 14 năm tù  về tội "giết người".

Do mẹ không sang tên sổ đỏ cho mình nên đứa con bất hiếu này đã nghĩ ra ý định giết chết bà cho bõ tức.

Theo cáo trạng, Lích nhiều lần yêu cầu mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Mách (77 tuổi), sang tên giấy tờ nhà đất cho mình. Do có đến 8 người con nên bà Mách không đáp ứng yêu cầu của Lích. Vụ việc được đưa ra ấp hòa giải nhưng không thành. Từ đó, Lích nảy sinh ý định giết mẹ để chiếm đoạt sổ đỏ.


Sáng 14-4, do để dây điện rớt xuống sàn lúc xem ti vi nên Lích bị bà Mách la rầy, kêu y  tháo dây điện. Lích kiểm tra và phát hiện dây bị tróc, nhiều chỗ lòi lõi đồng ra ngoài nên lấy dao gọt cho hở thêm lõi đồng rồi máng đầu dây bị hở gần tủ thờ, đầu kia Lích cắm vào ổ điện để “xử” mẹ ruột.


Thực hiện xong, Lích giả vờ kêu là có người mở cửa tủ lấy hết giấy tờ nhà đất. Tưởng nhà có trộm thật, bà Mách từ dưới bếp chạy lên để kiểm tra, Lích đóng chặt cửa và tóm lấy mẹ mình. Khi bà Mách hô hoán kêu cứu, Lích dùng tay bịt miệng và đẩy mẹ thật mạnh vào phía đoạn dây điện bị hở.


Bị điện giật, bà Mách ngã xuống sàn nhà. Tên Lích tiếp tục chích điện cho đến khi mẹ bất tỉnh. Tưởng mẹ đã chết, Lích định chạy ra thì anh em y nghe thấy liền chở mẹ đi cấp cứu. Lích ra công an đầu thú ngay sau đó.

Theo Người Lao động

Tin cùng chuyên mục