Xem đấu quyền Anh, 17 người chết vì bị giẫm đạp

  • 15/07/2013 19:13
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - 17 người đã bị giẫm đạp đến chết tại một trận đấu quyền Anh diễn ra ở khu vực phía đông Indonesia, sau khi đám đông những người ủng hộ kẻ thua cuộc bắt đầu nổi loạn.

Phát ngôn viên của cảnh sát tỉnh Papua, I Gede Sumerta Jaya xác nhận 17 người thiệt mạng trong đám đông chen lấn xô đẩy, trong số này có 12 người là phụ nữ. 38 nạn nhân khác bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Xem đấu quyền Anh, 17 người chết vì bị giẫm đạp ảnh 1
Nhân viên cứu hộ đưa các nạn nhân đi cấp cứu


Có khoảng 1.500 người đã đến sân vận động ở thành phố Nabire, Indonesia để theo dõi các trận đấu chung kết giải vô địch quyền Anh địa phương vào đêm ngày 14-7. Các cổ động viên tỏ ra tức giận về kết quả của trận đấu và bắt đầu ném ghế. Nhân chứng kể lại rằng mọi người nhanh chóng tìm đến lối ra của sân vận động vì lo sợ tình trạng bạo lực sẽ mất kiểm soát, đám đông chen lấn xô đẩy khiến hàng chục người bị giẫm đạp. Họ còn cho biết sân vận động có 5 cửa ra vào, tuy nhiên chỉ có 2 cửa được mở trong suốt trận đấu.

Trước đó, vào năm 2011, 2 người đã thiệt mạng trong một vụ hỗn loạn khi hàng ngàn người hâm mộ chen chúc trong sân vận động Jakarta, để theo dõi trận chung kết bóng đá giữa đội chủ nhà và đối thủ Malaysia trong khuôn khổ Đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á.

Cũng tại Indonesia, hồi tháng 2 năm 2008, 10 thanh niên đã bị giẫm đạp đến chết khi hàng trăm fan hâm mộ âm nhạc chen lấn nhau, trong một buổi biểu diễn nhạc rock ở thành phố Bandung. Tháng 9 cùng năm, ít nhất 21 người đã thiệt mạng trong một vụ hỗn loạn ở Đông Java, trong tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo.

Tin cùng chuyên mục