Xe+

Xe tăng tốc đột ngột đâm chết người, Toyota bồi thường 3 triệu USD

  • 29/10/2013 08:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một phiên tòa ở Oklahoma, Mỹ đã tuyên bố, Toyota phải chịu trách nhiệm cho lỗi tăng tốc đột ngột của một chiếc Camry 2005. Vụ việc xảy ra vào năm 2007, trong đó có 1 hành khách thiệt mạng và tài xế bị thương.

Hãng xe hơi Nhật Bản đã bị buộc tội xem nhẹ an toàn công cộng và phải bồi thường tổng cộng 3 triệu USD gồm có 1,5 triệu cho Jean Bookout – người tài xế trong vụ tai nạn và 1,5 triệu cho gia đình của Barbara Schwartz là bị người tử vong.

Xe tăng tốc đột ngột đâm chết người, Toyota bồi thường 3 triệu USD ảnh 1

Người đại diện cả Toyota nói: "Mặc dù chúng tôi không đồng ý với cáo buộc tòa án, nhưng chúng tôi cũng hài lòng với việc cả hai bên đã đi đến một cách giải quyết chung là bồi thường bằng tiền. Chúng tôi luôn cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những phương tiện an toàn nhất, công ty sẽ tiếp tục bảo vệ những sản phẩm của mình nếu bị dính vào những vụ kiện tụng khác trong tương lai”.

Đầu năm nay, tòa án  liên bang Mỹ cũng đã đưa ra phán quyết yêu cầu Toyota phải bồi thường tổng cộng 1,6 tỉ USD cho tất cả các khách hàng dính lỗi chân ga vào năm 2009 và năm 2010.

Theo Autoevolution

Tin cùng chuyên mục