Xe tăng Nga đến biên giới châu Âu giữa lúc xảy ra bắn phá chết người ở Crimea

  • 09/08/2016 11:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Nga đã di chuyển số lượng lớn xe tăng dọc theo biên giới phía bắc bán đảo Crimea, với lo ngại ngày càng tăng.

Các báo cáo mới đây cho biết, xe tăng của Nga đã được nhìn thấy di chuyển vào lãnh thổ Crimea, nơi đã "trở về" Nga từ năm 2014.

Xe tăng Nga đến biên giới châu Âu giữa lúc xảy ra bắn phá chết người ở Crimea ảnh 1

Xe tăng Nga được cho là đã di chuyển đến biên giới châu Âu, và có dính líu đến một vụ đấu súng ở biên giới Ukraine

Các nhân chứng thuật lại, một số lượng lớn các thiết bị quân sự của Nga đã đến gần các thị trấn Dzhankoy và Armiansk ở phía bắc Crimea, gần biên giới với Ukraine.

Norman Dzhelalov, Phó Chủ tịch Crimean Tatar Mejlis - đại diện cho nhóm dân tộc Tatar của bán đảo, khẳng định trên Facebook rằng, một số lượng lớn các thiết bị quân sự của Nga đã đến gần Armiansk và Dzhankoy. Hiện Dzhankoy đã bị quân đội phong tỏa bằng xe tăng và nhiều thiết bị khác.

Nga cũng đóng cửa các trạm kiểm soát dọc biên giới Crimea với Ukraine vào sáng ngày mùng 7-8.

Trung tâm báo chí của Dịch vụ biên giới nhà nước Ukraine cũng xác nhận việc đóng cửa hãng tin Unian.

Một nhà báo địa phương cũng đã báo cáo có một cuộc đấu súng chết người gần thị trấn biên giới Krasnoperekopsk trong một bài đăng trên Facebook được ông Dzhelalov chia sẻ.

Elzara Abduramanova đã viết: "Tôi không muốn gây hoang mang, nhưng hiện nay, tốt hơn hết hãy hạn chế tối đa các chuyến thăm, ngay cả bên trong Crimea".

Trang web tin tức của Moscow thì cho biết, vụ việc xảy ra hôm mùng 8-8 đã khiến một người Nga thiệt mạng.

Nga đổ lỗi cho Ukraine đã gây ra sự vụ trên, khi cố xâm nhập vào bán đảo hiện do Nga nắm giữ. Tuy nhiên, chính quyền Ukraine đã bác bỏ hoàn toàn những cáo buộc này.

Vladislav Seleznyov, một phát ngôn viên của quân đội Ukraine cáo buộc lời khẳng định của Nga là "khiêu khích và không đúng sự thật".

"Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tất cả các quá trình diễn ra trên lãnh thổ Crimea đã được sáp nhập vào Nga, và sẽ có các biện pháp đáp trả thích đáng với bất kỳ hành động hiếu chiến nào", ông Seleznyov quả quyết.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục