• Thanh lý xe công phải công khai, minh bạch

  Thanh lý xe công phải công khai, minh bạch

  ANTD.VN - Giá thanh lý xe công trung bình chỉ trên 46 triệu đồng/chiếc trong khi những thông tin về các đợt thanh lý xe công gần như không thể tìm thấy trên các phương tiện thông tin đại chúng đã khiến dư luận không khỏi ngờ vực về tính minh bạch trong việc thanh lý tài sản công. 

 • Thanh lý xe công: Xử lý nghiêm nếu không công khai, minh bạch

  Thanh lý xe công: Xử lý nghiêm nếu không công khai, minh bạch

  ANTD.VN - Khi tài sản công đến thời hạn thanh lý thì có nhiều hình thức xử lý, nhưng nếu phải bán thì phải công khai, minh bạch minh bạch. Báo chí, nhân dân có quyền giám sát, nếu đơn vị nào thực hiện không đúng các quy định nói trên thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

 • Hà Nội: Nghiêm cấm công chức, viên chức sử dụng xe công đi lễ chùa đầu năm

  Hà Nội: Nghiêm cấm công chức, viên chức sử dụng xe công đi lễ chùa đầu năm

  ANTD.VN - Chiều 2-2, Thành ủy Hà Nội đã họp đánh giá công tác tổ chức, chăm lo Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 cho nhân dân trên địa bàn thành phố. Theo đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã được đón xuân mới trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều có Tết.

 • Bộ Tài chính mở rộng diện khoán xe công

  Bộ Tài chính mở rộng diện khoán xe công

  ANTD.VN - Sau khi thực hiện khoán xe công đối với một số chức danh Thứ trưởng, Tổng cục trưởng và tương đương, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp tục yêu cầu mở rộng diện khoán xe với doanh nghiệp trong ngành và siết việc dùng xe đưa đón không đúng quy định.

 • Thứ trưởng đi taxi đi làm là chuyện bình thường

  Thứ trưởng đi taxi đi làm là chuyện bình thường

  ANTD.VN - Liên quan tới việc thực hiện chế độ khoán kinh phí xe công, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu chí cho biết: “Các đồng chí có hỏi việc đi vậy có vấn đề gì không, tôi nói là chuyện bình thường”.

 • Khoán xe công phải tính cả... an toàn cho lãnh đạo!

  Khoán xe công phải tính cả... an toàn cho lãnh đạo!

  ANTD.VN - Ông Trần Đức Thắng, Cục trưởng Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) cho rằng, việc khoán xe công đối với các chức danh phải tính tới đảm bảo an ninh, an toàn cho lãnh đạo. Đồng thời không phải chức danh nào cũng khoán và không thể làm một cách ồ ạt.

 • Khoán xe công: Quy hoạch "trận địa" ì ạch

  Khoán xe công: Quy hoạch "trận địa" ì ạch

  ANTD.VN - Câu chuyện khoán xe công không còn mới, nó đã được bàn thảo suốt nhiều kỳ họp Quốc hội trong bối cảnh các con số đưa ra khiến chúng ta không khỏi xót ruột: Hiện ở nước ta đang có khoảng gần 40.000 xe công, chi phí để duy trì số xe này mỗi năm lên tới khoảng gần 13.000 tỷ đồng tiền ngân sách trong khi sử dụng thì lãng phí, không đúng công năng. 

 • Các bộ trưởng lo lắng vì hội nào ra đời cũng xin tiền, xin xe

  Các bộ trưởng lo lắng vì hội nào ra đời cũng xin tiền, xin xe

  ANTD.VN - Ngày 22-9, cho ý kiến vào dự thảo Luật về Hội tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, hiện nay, có tình trạng lãnh đạo cấp Bộ về hưu là xin lập hội, rồi xin trụ sở, xin xe…

 • Xe biển xanh không được phép đi vào phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

  Xe biển xanh không được phép đi vào phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

  ANTD.VN - Chiều 8-9, UBND TP Hà Nội chỉ đạo các giải pháp để khắc phục ngay một số hiện tượng phát sinh trong quá trình thí điểm tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm vào cuối tuần trước như: quá tải nhà vệ sinh; wifi miễn phí chập chờn; rác thải vứt bừa bãi; trông giữ xe vượt giá quy định; xe ô tô đi vào phố đi bộ…

 • Truyền thông điệp bằng hành động

  Truyền thông điệp bằng hành động

  ANTD.VN - Bằng những chỉ đạo rất cụ thể, người đứng đầu Chính phủ không chỉ gửi thông điệp mạnh mẽ mà còn cho thấy hình ảnh một Chính phủ hành động hết sức quyết liệt, công khai, minh bạch. Chưa đầy 4 tháng kể từ ngày kiện toàn, Chính phủ mới đã bước đầu thuyết phục được người dân cả nước.