Xây nhà không phép lấn ngõ chung

  • 15/12/2010 06:21
  • 0 bình luận
  •   Thành Nam
  • In bài
(ANTĐ) - Phản ánh tới Báo An ninh Thủ đô, nhiều người dân trong ngõ 113 Thái Thịnh (tổ 53, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa) rất bức xúc vì một hộ dân xây dựng không phép, lấn chiếm ngõ đi chung.

Xây nhà không phép lấn ngõ chung

(ANTĐ) - Phản ánh tới Báo An ninh Thủ đô, nhiều người dân trong ngõ 113 Thái Thịnh (tổ 53, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa) rất bức xúc vì một hộ dân xây dựng không phép, lấn chiếm ngõ đi chung.

Cụ thể, người dân phản ánh, tại số nhà 113 Thái Thịnh, công trình xây dựng do bà Nguyễn Thị Yến làm chủ đã tự ý cải tạo, xây dựng, cơi nới không có phép xây dựng. Đáng chú ý, từ tầng 2, hộ gia đình này còn xây dựng lấn chiếm gần hết bề ngang ngõ 113, ảnh hưởng tới không gian công cộng của các hộ dân trong ngõ.

 Người dân khẳng định, đã có văn bản kiến nghị gửi tới UBND phường Thịnh Quang, yêu cầu xử lý nghiêm khắc các hành vi vi phạm trật tự xây dựng của hộ bà Yến. Có mặt tại địa chỉ trên vào sáng 14-12, phóng viên Báo An ninh Thủ đô ghi nhận thực trạng người dân đã phản ánh. Toàn bộ phần cốt pha của công trình “choán” gần hết không gian, kéo dài hơn 10m, khiến toàn bộ ngõ tối om...

Xây nhà không phép lấn ngõ chung ảnh 1

Tự ý biến ngõ đi chung thành tư gia

Làm việc với phóng viên sáng qua, 14-12, đại diện UBND phường Thịnh Quang cho biết, những vi phạm của công trình hộ bà Nguyễn Thị Yến tại 113 Thái Thịnh hoàn toàn đúng như người dân phản ánh. Ngay khi phát hiện các vi phạm này, Chủ tịch UBND phường Thịnh Quang (quận Đống Đa), ông Chu Tuấn Anh đã ký quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình tại địa chỉ trên.

Quyết định nêu rõ, chủ hộ đã có hành vi vi phạm “xây dựng cải tạo nhà không phép; xây dựng thêm tầng 4 trên nhà 3 tầng có sẵn; đổ ban công lấn chiếm khoảng không ngõ chung...”. “UBND phường đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu hộ bà Yến ngừng thi công để làm thủ tục xin phép xây dựng nhưng gia đình bà Yến vẫn không thực hiện” - văn bản do ông Chu Tuấn Anh ký chỉ rõ.

UBND phường cũng đã có văn bản yêu cầu các cơ quan liên quan dừng ngay việc cấp điện, nước đối với công trình vi phạm. Đồng thời, tổ chức lực lượng cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công công trình có vi phạm... Tuy nhiên, người dân cho biết, sau khi có quyết định đình chỉ công trình vi phạm tại 113 Thái Thịnh vẫn tiếp tục hoàn thiện phần nội thất bên trong. Cán bộ quản lý trật tự xây dựng phường Thịnh Quang thừa nhận có thực trạng này. “Chiều ngày 13-12, sau khi có quyết định đình chỉ 4 ngày, chúng tôi có kiểm tra và phát hiện công nhân vẫn lén lút thi công. Tổ công tác đã lập biên bản và tạm giữ một số phương tiện xây dựng...” - một cán bộ thanh tra xây dựng phường Thịnh Quang cho biết.

Văn bản do ông Chu Tuấn Anh ký có ghi “quá thời hạn 3 ngày, kể từ ngày ban hành quyết định (ngày 9-12-2010), nếu chủ đầu tư không tự phá dỡ bộ phận công trình vi phạm thì sẽ cưỡng chế dỡ bỏ”. Tuy nhiên, đến thời điểm ngày 14-12, ghi nhận của phóng viên cho thấy, công trình vi phạm vẫn còn nguyên. Đề nghị UBND phường Thịnh Quang và các lực lượng chức năng của quận Đống Đa khẩn trương vào cuộc, xử lý triệt để các vi phạm trật tự xây dựng tại địa chỉ 113 Thái Thịnh, ổn định tình hình trong khu vực.      

  Thành Nam

Tin cùng chuyên mục