Xây dựng lực lượng Công an Thủ đô chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

  • 05/05/2021 15:22
  • 0 bình luận
  • Phương Hà
  • In bài
ANTD - Sau một tuần, gần 200 chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị, công an quận, huyện, thị xã CATP Hà Nội được tập huấn chuyên sâu về công tác điều lệnh, võ thuật, quân sự...

Đây là đợt tập huấn thứ 3 trong năm 2021 do CATP Hà Nội tổ chức. Lớp tập huấn này gồm 175 chỉ huy cấp đội và cán bộ, chiến sĩ thuộc 66 đơn vị, công quận, huyện, thị xã trong toàn lực lượng CATP.

Sau một tuần, các học viên được trang bị những nội dung cơ bản về điều lệnh CAND theo Thông tư mới của Bộ Công an.

Xây dựng lực lượng Công an Thủ đô chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ảnh 1

Khóa tập huấn thứ 3 của CATP trong năm 2021

Các nội dung trong khóa huấn luyện gồm điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ, điều lệnh tay không, nghi lễ Công an nhân dân...

Ngoài những nội dung về quân sự, võ thuật, các cán bộ chiến sỹ cũng được tập huấn về quy tắc sử dụng, bảo quản và tháo lắp vũ khí quân dụng; thực hành thuần thục kỹ thuật lấy đường ngắm cơ bản, cũng như các kỹ thuật, tư thế bắn một số loại súng ngắn quân dụng K59, súng tiểu liên AK, kỹ thuật bắn nhanh và chậm.

Xây dựng lực lượng Công an Thủ đô chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ảnh 2

Thực hành bắn súng ngắn ở nội dung nhanh và chậm

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật của các đơn vị CATP, từ đó phục vụ tốt công tác chiến đấu, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô.

Sau khóa tập huấn, các học viên sẽ là lực lượng nòng cốt trong công tác tham mưu, triển khai tập huấn điều lệnh, võ thuật, quân sự tại các đơn vị.

Tin cùng chuyên mục