• Cây đàn biển khổng lồ

  Cây đàn biển khổng lồ

  ANTĐ - Sea Organ (Organ biển) là cây đàn vô cùng đặc biệt, được xây dựng ở thành phố duyên hải Zadar (Croatia) và tác giả là kiến trúc sư Nikola Bašić. Công trình này được thiết kế như một nỗ lực xây dựng lại thành phố hơn 3.000 năm tuổi, sau khi Zadar bị tàn phá sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

 • Thấp thỏm chờ cải tạo chung cư cũ

  Thấp thỏm chờ cải tạo chung cư cũ

  ANTĐ - Dự án cải tạo khu tập thể Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng đã kéo dài hơn 6 năm nhưng quy hoạch - khâu đầu tiên của dự án - còn chưa xong. Gần 9.000 người vẫn ngày đêm thấp thỏm chờ đợi không biết bao giờ khu nhà của mình tới lượt được cải tạo.

 • Cần có hạn sử dụng cho nhà chung cư

  Cần có hạn sử dụng cho nhà chung cư

  ANTĐ - Quốc hội vừa xem xét 2 dự án luật có ảnh hưởng rất lớn tới người dân: Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) và Luật Nhà ở (sửa đổi). Phóng viên ANTĐ đã có cuộc trao đổi với ĐBQH Nguyễn Minh Quang, Tổng Giám đốc Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC về 2 dự luật quan trọng này.

 • Đồng ý cải tạo nhà E6, E7 Quỳnh Mai

  Đồng ý cải tạo nhà E6, E7 Quỳnh Mai

  ANTĐ - Ngày 6-3, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã đồng ý chủ trương về đề nghị của UBND quận Hai Bà Trưng, cho phép Công ty CP Đầu tư địa ốc sông Hồng được lập dự án cải tạo, xây dựng lại nhà E6, E7 thuộc Khu tập thể Quỳnh Mai (do 2 nhà này xuống cấp nghiêm trọng) đồng thời với quá trình nghiên cứu lập quy hoạch cải tạo, xây dựng lại Khu tập thể Quỳnh Mai.

 • Khách mua căn hộ được thỏa thuận thời gian sở hữu nhà

  Khách mua căn hộ được thỏa thuận thời gian sở hữu nhà

  ANTĐ - Ngày 11-2, Bộ Xây dựng cho biết đang hoàn thiện dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) mới nhất. Sau khi nhận được ý kiến đóng góp từ nhân dân và các bộ ngành, dự thảo lần này đã rút bỏ một số quy định bất hợp lý cũng như thêm vào những điều khoản mang tính linh hoạt hơn.

 • Hà Nội rà soát toàn bộ biệt thự cổ

  Hà Nội rà soát toàn bộ biệt thự cổ

  (ANTĐ) - Chiều qua, 28-10, Sở VH-TT&DL Hà Nội đã báo cáo trước HĐND TP việc xây dựng Dự thảo Tờ trình của UBND TP và dự thảo Nghị quyết của HĐND Thành phố ban hành Danh mục phố cổ, làng cổ, làng nghề truyền thống tiêu biểu, biệt thự cũ, công trình kiến trúc khác xây dựng trước năm 1954 và di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn Thủ đô. 

 • Cải tạo Khu tập thể Quỳnh Mai: 5 năm vẫn im ắng

  Cải tạo Khu tập thể Quỳnh Mai: 5 năm vẫn im ắng

  ANTĐ - Khởi động từ 2008, sau hơn 5 năm, trong khi người dân mỏi mòn chờ đợi, dự án cải tạo Khu tập thể Quỳnh Mai vẫn chưa có tiến triển gì. Trước tình hình này, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân dẫn tới sự đình trệ dự án.

 • Nhà sắp sập, sống thót tim

  Nhà sắp sập, sống thót tim

  ANTĐ - Được xây dựng cách đây gần nửa thế kỷ, khu tập thể C8 Giảng Võ và E6 Thành Công (quận Ba Đình) ngày càng xuống cấp nghiêm trọng. Mặc dù thời điểm này, các đơn vị chức năng đang tiến hành gia cố các khu nhà nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản cho người dân, song đây chỉ là biện pháp tình thế.

 • Ở nhà thuê cũng được nhập hộ khẩu Hà Nội

  Ở nhà thuê cũng được nhập hộ khẩu Hà Nội

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa xem xét, cho ý kiến vào một loạt tờ trình HĐND TP nhằm cụ thể hóa quy định của Luật Thủ đô. Trong đó, đáng chú ý, có quy định về diện tích bình quân đối với nhà thuê để được đăng ký thường trú ở nội thành Hà Nội. 

 • Sẽ thay đổi chính sách mua “nhà 61”

  Sẽ thay đổi chính sách mua “nhà 61”

  ANTĐ - Từ 6-6-2013, chính sách mới về bán nhà thuộc sở hữu Nhà nước với nhiều điều chỉnh sẽ có hiệu lực. Tuy vậy, để được giải quyết hồ sơ theo quy định cũ (Nghị định 61/NĐ-CP), người có nhu cầu mua nhà thuộc sở hữu Nhà nước vẫn còn hơn 1 tháng để nộp đơn đề nghị tới cơ quan bán nhà.

 • Thí điểm mô hình dự án nhà ở cho thuê

  Thí điểm mô hình dự án nhà ở cho thuê

  ANTĐ - Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Xây dựng cần tiếp tục nghiên cứu xây dựng cơ chế, chính sách để triển khai công tác cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, nhà tập thể và khu dân cư cũ để thực hiện chỉnh trang đô thị theo quy hoạch. Đặc biệt, cần nghiên cứu và triển khai thí điểm mô hình dự án nhà ở cho thuê đáp ứng yêu cầu một bộ phận lớn người thu nhập thấp chưa có điều kiện mua nhà ở.

 • GPMB Dự án A1, A2 Nguyễn Công Trứ: 18 hộ dân tự nguyện di dời

  GPMB Dự án A1, A2 Nguyễn Công Trứ: 18 hộ dân tự nguyện di dời

  ANTĐ - Kế hoạch cưỡng chế, GPMB đối với 18 hộ dân ở nhà A1, A2 tập thể Nguyễn Công Trứ, phường Phố Huế, Hà Nội dự kiến diễn ra trong 3 ngày, từ 17 đến 19-12, nhưng chiều 16-12, đồng loạt 18 hộ dân đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, nhận nhà tạm cư và tiến hành di chuyển. Sáng 17-12, lực lượng chức năng chỉ phải hỗ trợ phương tiện để người dân di chuyển đồ đạc đến nơi tạm cư. 

 • Xây dựng lại quy trình tu bổ di tích

  Xây dựng lại quy trình tu bổ di tích

  ANTĐ - Cục Di sản Văn hóa - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa hoàn thành dự thảo lần 2 Thông tư “Bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích”. 

 • Đối thoại lần cuối với các hộ dân về dự án A1, A2 Nguyễn Công Trứ

  Đối thoại lần cuối với các hộ dân về dự án A1, A2 Nguyễn Công Trứ

  ANTĐ - “Từ ngày 23 đến 26-10, chúng tôi sẽ tổ chức gặp gỡ, đối thoại với từng hộ dân trong diện GPMB, phục vụ dự án cải tạo, nâng cấp nhà A1, A2 tập thể Nguyễn Công Trứ. Nếu các hộ vẫn không đồng thuận, quận và phường sẽ lên kế hoạch cưỡng chế”, thông tin được lãnh đạo UBND phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng xác nhận với PV ANTĐ, sáng 23-10. 

 • Việc quyết định cưỡng chế thuộc thẩm quyền của quận Hai Bà Trưng

  Việc quyết định cưỡng chế thuộc thẩm quyền của quận Hai Bà Trưng

  ANTĐ - Báo An ninh Thủ đô ra ngày 30-3 có bài “Dự án cải tạo khu tập thể Nguyễn Công Trứ: Còn nhiều vướng mắc nên chưa thể khởi công”, nêu nhiều tồn tại liên quan đến dự án và những kiến nghị của quận Hai Bà Trưng tới UBND TP nhằm giải quyết triệt để, đảm bảo tính pháp lý cho quận triển khai các khâu tiếp theo của dự án. Ngày 23-4 vừa qua, thành phố đã có văn bản chỉ đạo vấn đề trên.