Chảo cơm rang khổng lồ Dương Châu bị tước kỷ lục Guinness

  • 27/10/2015 09:10
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 26-10, đại diện Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness - GWR tại Trung Quốc đã tuyên bố rút lại công nhận kỷ lục thế giới đối với chảo cơm rang khổng lồ của các đầu bếp Dương Châu vì không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Chảo cơm rang khổng lồ Dương Châu bị tước kỷ lục Guinness ảnh 1

Quyết định của GWR được đưa ra ngay sau khi chảo cơm rang khổng lồ Dương Châu bị cáo buộc dùng gạo để nấu cho lợn. “Chúng tôi đã tổ chức kiểm tra lại kết quả và thông báo lại sự việc cho GWR. Các đầu bếp Dương Châu đã thừa nhận họ đã dùng khoảng 150kg gạo không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm được tạo ra liên quan đến bất kỳ nguồn lương thực nào đều phải ăn được và không gây lãng phí. Do đó, chúng tôi thông báo với các nhà tổ chức cùng những đầu bếp tham gia rằng chảo cơm rang khổng lồ Dương Châu không đạt được tiêu chí của tổ chức GWR”, Sharon Yang, Giám đốc Tiếp thị Greater China làm việc cho tổ chức GWR cho biết.

Trước đó, ngày 23-10, nhân dịp kỷ niệm 2.500 năm thành lập thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, 300 đầu bếp Dương Châu đã rang chảo cơm có khối lượng 4.192kg trong vòng 4 tiếng đồng hồ. Cơm rang được biết đến là đặc sản nổi tiếng của Dương Châu từ những triều đại đầu tiên của nhà Thanh (Trung Quốc).

Theo Tân Hoa Xã

Tin cùng chuyên mục