Xác minh, xử lý nghiêm người tung tin thất thiệt ‘đánh thuốc mê bằng ketamin để cướp tài sản’

  • 02/09/2019 20:20
  • 0 bình luận
  • Văn Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Công an TP Hà Nội đang truy tìm đối tượng tung tin đồn trên mạng xã hội Facebook về hiện tượng dùng chất ketamin để đánh thuốc mê một số người dân nhằm cướp tài sản.

Cụ thể,  gần đây trên đây mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin tại khu vực Phú Diễn, Mai Dịch, Lê Đức Thọ xuất hiện tình trạng một số người dân bị đánh thuốc mê Ketamin, gây ảo giác, mê man và mất kiểm soát…Thông tin này đã gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân”. 

Khẳng định việc dùng chất ma túy ketamin làm thuốc mê là việc khó xảy ra, Công an Hà Nội cho biết, ngay khi nắm được thông tin, các đơn vị chức năng Công an các quận: Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm đã tiến hành rà soát địa bàn và chưa phát hiện bất kỳ trường hợp nào như thông tin nêu trên mạng xã hội.

Hiện, các cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ Facebook tung tin đồn trên để xử lý nghiêm. Cơ quan Công an đề nghị người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin; không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở. Nên tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống, có uy tín để tránh hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết, bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Trường hợp phát hiện có người tung tin đồn thất thiệt, người dân cần thông báo ngay cơ quan Công an nơi xảy ra vụ việc để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tin cùng chuyên mục